Thứ năm, 8/6/2017 | 08:00 GMT+7
|
Thứ năm, 8/6/2017 | 08:00 GMT+7

Hơn 400 người cao tuổi tại TP HCM được khám miễn phí

Mới đây, các bác sĩ của Nutifood đã thăm khám cho gần 400 cụ từ 60-90 tuổi ở Nhà hát Bến Thành.

Ngày 6/6, tại Nhà hát Bến Thành, NutiFood đã tham gia chương trình “Ngày hội truyền thống người cao tuổi Quận 1” do Hội người cao tuổi Quận 1 tổ chức. 

Tham gia chương trình, ban tổ chức đã có nhiều hoạt động chăm sóc cho người già như tặng quà cho 158 cụ trên 90 tuổi, bán hàng giảm giá, khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng nhiều người cao tuổi.

polyad

Nhãn hàng Enplus của NutiFood là nhà tài trợ chính trong chương trình với giá trị 80 triệu đồng tiền mặt và 160 phần quà, mỗi phần 250.000 đồng.

Từ 7h, khu vực tư vấn đã có nhiều cụ cao tuổi xếp hàng để đo loãng xương, mỡ, chiều cao, cân nặng và được bác sĩ tư vấn tận tình. Sau một ngày làm việc, các bác sĩ đã tư vấn cho gần 400 cụ trong độ tuổi từ 60-90. Trong đó, có người 95 tuổi.

Ngoài ra, hội thảo với chủ đề dinh dưỡng hợp lý cho người già thu hút hàng trăm cụ tham gia và đặt câu hỏi. Cụ Phan Thị Minh chia sẻ: "Hôm nay tôi rất vui vì đến đây được thăm khám sức khỏe, tư vấn chế độ dinh dưỡng. Nhờ đó tôi biết mình có nhiều thói quen không đúng ảnh hưởng đến sức khỏe.

polyad

Các cụ xếp hàng đo loãng xương.

Trực tiếp thăm khám tư vấn cho các cụ, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty NutiFood cho biết, phần lớn các cụ có mật độ xương thấp, nguy cơ loãng xương cao. Trong số hơn 400 cụ được kiểm tra thì hơn một nửa có vấn đề về dinh dưỡng. Đặc biệt, tỷ lệ thừa cân béo phì lên đên 51.2%, tỷ lệ mỡ cơ thể cũng cao theo tỷ lệ thừa cân béo phì. Bình thường tỷ lệ mỡ cơ thể ở nam là 25% và ở nữ là 30%.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp ở các cụ trong lần khám này là thừa cân, béo phì, mật độ xương thấp, nguy cơ loãng xương cao do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, không có thói quen uống sữa, không duy trì vận động thường xuyên...

Bác sĩ Nguyệt cũng chia sẻ thêm, nhiều cụ thừa cân, béo phì nhưng lại có những quan niệm sai lầm về dinh dưỡng như nhịn ăn sáng để giảm cân. Bữa chính không dám ăn nhưng lại hay ăn vặt, ăn các thực phẩm có đường như nước cam, cà phê sữa…. Ít vận động cũng là nguyên nhân gây tăng cân, khó giảm cân.

polyad

Các cụ mua hàng tại gian hàng của NutiFood.

Bác sĩ đưa ra lời khuyên, các cụ nên ăn uống khoa học, giảm tinh bột và những thức ăn ngọt, luyện tập thể dục thường xuyên, tham gia câu lạc bộ dành cho người cao tuổi để tinh thần thư thái. Đó chính là những liều thuốc tiên để các cụ sống lâu sống khỏe vui vầy bên con cháu.

Mai Thương

 
 

10 lời khuyên về ăn uống cho người bệnh sốt xuất huyết  

Người bị sốt xuất huyết nên ăn cháo, súp, đu đủ, uống nước cam, tránh các thực phẩm có dầu và món cay.