Thứ năm, 15/6/2017 | 09:00 GMT+7
|
Thứ năm, 15/6/2017 | 09:00 GMT+7

Khoa hiếm muộn IVF Phương Châu đón em bé thứ 1.000 chào đời

1.000 em bé được chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) trong 6 năm tại bệnh viện ở Cần Thơ.

Khoa hiếm muộn IVF Phương Châu (Bệnh viện Quốc tế Phương Châu) mới đây đón em bé thứ 1.000 chào đời khỏe mạnh bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản nhân dịp kỷ niệm 20 năm áp dụng IVF tại Việt Nam. Cột mốc đánh dấu chặng đường 6 năm của bệnh viện mang đến nhiều cơ hội làm bố, làm mẹ cho các gia đình mong con nhưng hiếm muộn tại đồng bằng sông Cửu Long.

benh-vien-ivf-phuong-chau-don-be-thu-1000-chao-doi-1

Em bé thứ 1.000 cất tiếng khóc chào đời lúc 0h ngày 16/5 tại Bệnh viện quốc tế Phương Châu.

Tại Việt Nam, kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm phát triển từ năm 1997 như cứu cánh cho các trường hợp vô sinh, hiếm muộn. Tuy nhiên, không ít cặp vợ chồng mong con tại đồng bằng sông Cửu Long cho đến vài năm sau đó vẫn gặp nhiều thiệt thòi. Khu vực này chưa có cơ sở khám và điều trị hiếm muộn được đầu tư đầy đủ, thiếu nhân sự đào tạo bài bản và chuyên gia trong lĩnh vực. Người có nhu cầu thường phải lặn lội lên TP HCM, ra Hà Nội, thậm chí là qua nước ngoài điều trị.

Để mang kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm về đồng bằng sông Cửu Long, năm 2011, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu thành lập Trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm chính quy tại Cần Thơ. Bệnh viện phối hợp với nhiều chuyên gia đầu ngành tại TP HCM; đưa nhân sự học tập và trao đổi chuyên môn với các trung tâm trong khu vực; tham dự các hội thảo chuyên đề trong và ngoài nước như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản.

Sau hơn 6 năm hoạt động, IVF Phương Châu đã vượt qua khó khăn ban đầu, làm chủ toàn bộ quy trình và kỹ thuật (năm 2012), nâng cao kỹ thuật trữ và chuyển phôi trữ lạnh (2013). Năm 2014, đề tài “Kỹ thuật chuyển phôi trữ lạnh” của bệnh viện đạt được giải thưởng thành tựu của Hội Nội tiết và Sinh sản TP HCM. Đến năm 2015, thành lập Ngân hàng tinh trùng chính quy tại vùng đồng bằng sông Cửu Long nhằm phục vụ nhu cầu điều trị.

Năm 2016, IVF Phương Châu hợp tác với Bệnh viện Bình Dân triển khai phòng khám nam khoa để điều trị các vấn đề xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng kính vi phẫu, micro-TESE. Việc kết hợp 2 chuyên khoa hiếm muộn và nam học giúp tối ưu quy trình điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, tăng hiệu quả có thai và tiết kiệm nhiều thời gian.

benh-vien-ivf-phuong-chau-don-be-thu-1000-chao-doi

Đại diện bệnh viện tặng gia đình em bé thứ 1.000 trọn gói ca sinh và phần quà chăm sóc sức khỏe trong thời gian đầu đời. 

Đại diện bệnh viện cho biết, cột mốc 1.000 bé được sinh ra bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản không dễ có được. IVF Phương Châu sẽ tiếp tục cập nhật kỹ thuật hiện đại để trở thành lựa chọn hàng đầu giúp các gia đình hiếm muộn có con tại đồng bằng sông Cửu Long.

IVF Phương Châu hiện làm chủ mọi kỹ thuật liên quan đến điều trị hiếm muộn như ICSI, IUI; trữ phôi, trứng và tinh trùng và chuyển phôi đông lạnh; MESA, PESA, TESE, phẫu thuật nội soi chẩn đoán và điều trị vô sinh. Trung tâm được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng nuôi cấy phôi đạt tiêu chuẩn “Phòng sạch - Cleanroom" với đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản và chính quy.

Tháng 6/2017, bệnh viện khởi động chương trình “Mỗi chia sẻ - Một đóng góp cho mong ước gần hơn” hỗ trợ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đã mong con 6 năm nay. Thông tin tại đây.

An San

 
 

10 lời khuyên về ăn uống cho người bệnh sốt xuất huyết  

Người bị sốt xuất huyết nên ăn cháo, súp, đu đủ, uống nước cam, tránh các thực phẩm có dầu và món cay.