Thứ bảy, 22/12/2012 | 11:01 GMT+7
|
Thứ bảy, 22/12/2012 | 11:01 GMT+7

Mất chân vì chủ quan khi bị chó cắn

Anh Phạm Văn Ninh, 41 tuổi ở Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu vừa được bác sĩ BV Chợ Rẫy cắt bỏ chân trái do hoại tử. Tuần trước, anh bị chó cắn nhưng không đi khám.

Bác sĩ Trần Phước Bình, khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết, bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng lơ mơ, tri giác kém, la hét kích động, tay có nhiều vết trầy do chó cắn. Chân trái hoại tử, có mùi hôi, mạch máu ở chân này không bắt được.

cat-chan-jpg-1356147768_500x0.jpg
Bệnh nhân hôn mê sâu sau 5 ngày nhập viện. Ảnh: Thiên Chương

Trước khi đến Chợ Rẫy, bệnh nhân được đưa đến bệnh viện địa phương trong tình trạng rối loạn đông máu, chân sưng phù do nhiễm trùng. Các bác sĩ mổ giải áp cho chân trước khi chuyển tuyến trên.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ngoài vết thương ở chân, bệnh nhân còn mang mắc thêm chứng suy gan, suy thận. Chẩn đoán tại khoa Bệnh Nhiệt đới không tìm thấy virus dại, tuy nhiên bệnh nhân bị nhiễm trùng máu rất nặng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến ông Ninh bị hoại tử nghiêm trọng ở chân.

Trước tình trạng hoại tử có thể lây lan lên vùng đùi, các bác sĩ đã ra chỉ định cắt đến 1/3 đùi và hồi sức tại khoa Hồi sức tích cực. Đến sáng nay, bệnh nhân hôn mê phải thở máy.

Bà Đỗ Thị Mai, vợ của bệnh nhân cho biết, tai nạn xảy ra khi hai vợ chồng đi làm thuê trong nương rẫy. "Con chó lao đến cắn ông xã tôi tới tấp ở tay và chân. Vài ngày sau, ông ấy lên cơn sốt. Vết thương ở chân gây đau nhức nhưng nhà nghèo quá không có tiền nên không đi khám", bà Mai nói.

Người phụ nữ 45 tuổi cho biết, ngoài việc lo lắng cho tính mạng của chồng, tai nạn khiến bà kiệt quệ vì số tiền viện phí đã gần 20 triệu đồng vẫn chưa có tiền thanh toán. "Vợ chồng tôi đi làm công nhật, được ngày nào đủ lo ngày ấy. Các con còn nhỏ mà gia đình nội ngoại đều nghèo nên nếu hết cách xoay trở chắc phải đưa luôn anh ấy về nhà chờ chết", vợ bệnh nhân nói.

Đại diện phòng y xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, do gia cảnh của bệnh nhân quá khó khăn, hiện đơn vị này xem xét chế độ giảm viện phí đồng thời vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân.

Thiên Chương

 
 
 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.