Thứ tư, 3/5/2017 | 22:46 GMT+7
|
Thứ tư, 3/5/2017 | 22:46 GMT+7

Môtô bỗng dưng bốc cháy làm người lái bỏng nặng

Người đàn ông 32 tuổi đang điều khiển môtô thì nắp bình xăng bung ra, lửa bùng cháy và lan khắp người, được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. 

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng Khoa Phỏng Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân vào viện trong tình trạng sốc phỏng, bỏng nặng 46% độ 2, 3. Diện tích bỏng rải rác toàn thân, tập trung nhiều ở hai tay. Bệnh nhân có biểu hiện suy thận, tiên lượng khó khăn, nếu sau này tình trạng ổn định sẽ mổ cắt lọc hoại tử, ghép da.

Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: T.P

Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: T.P

Theo bác sĩ Hiệp sau khi bị bỏng, nạn nhân nhảy xuống hố sình lầy để dập lửa. Tuy may mắn lửa tắt nhưng sình lầy bẩn nên anh có nguy cơ nhiễm trùng, việc điều trị khó khăn hơn.

Bác sĩ gợi ý trong trường hợp tai nạn tương tự, nếu không có nước thì nạn nhân có thể lăn nhiều vòng trên đất cũng có thể dập lửa dù mất nhiều thời gian, có thể khiến bỏng lan rộng và sâu hơn.

Gia đình cho biết tai nạn xảy ra lúc bệnh nhân đi môtô lên dốc cầu Bến Lức, tỉnh Long An. Khi anh đang lái xe, nắp bình xăng bung ra, lửa bùng cháy đốt lan khắp người. 

Hướng dẫn sơ cứu bỏng

Lê Phương

 
 
 
 

Tự lọc sạch máu bằng thực phẩm có sẵn trong bếp

Bạn nên ăn cà rốt, củ cải, mướp đắng và các gia vị như tỏi, nghệ, rau mùi... nếu muốn lọc sạch máu trong cơ thể.