Thứ năm, 19/11/2015 | 10:25 GMT+7
|
Thứ năm, 19/11/2015 | 10:25 GMT+7

Nạn nhân vụ khủng bố Paris được miễn mọi chi phí chữa trị

Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine tuyên bố chính phủ sẽ sử dụng ngân sách từ quỹ An sinh Xã hội để giúp đỡ các nạn nhân.

nan-nhan-vu-khung-bo-paris-duoc-mien-moi-chi-phi-chua-tri

Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Marisol Touraine. Ảnh: L'Obs.

20 minutes đưa tin, phát biểu trước Quốc hội Pháp ngày 17/11, Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine khẳng định: "Sau thảm kịch ngày 13/11, các nạn nhân sẽ được hỗ trợ ngay lập tức trong việc thanh toán viện phí và chi trả cuộc sống hàng ngày". Theo đó, những người bị ảnh hưởng bởi vụ khủng bố sau khi đăng ký sẽ nhận giấy chứng nhận cho phép họ được hoàn trả toàn bộ tiền khám, chữa bệnh. Chính phủ sẽ sử dụng ngân sách từ quỹ An sinh Xã hội để bổ sung vào các khoản bảo hiểm thông thường. Chứng nhận có hiệu lực trong một năm và sẽ được gia hạn tùy theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, để thuận tiện cho các nạn nhân, thủ tục y tế sẽ được đơn giản hóa. Bộ trưởng Touraine hy vọng "xóa bỏ quy trình hành chính cồng kềnh", cho phép người dân thuộc mọi tầng lớp được hưởng lợi từ chính sách. Chính phủ Pháp cũng đã mở một đường dây nóng nhằm cung cấp đầy đủ thông tin cho những ai có nhu cầu. 

6 vụ tấn công liên hoàn vào Paris đêm ngày 13/11 đã khiến ít nhất 129 người chết và 352 người bị thương. Hiện vẫn còn 221 bệnh nhân tiếp tục điều trị tại bệnh viện, trong đó 57 trường hợp được chăm sóc đặc biệt.

Minh Nguyên

 
 
 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.