Thứ ba, 29/11/2016 | 15:40 GMT+7
|
Thứ ba, 29/11/2016 | 15:40 GMT+7

Người đàn ông chảy máu não do uống nước tăng lực

Sau khi uống nước tăng lực, người đàn ông 57 tuổi (Mỹ) nhập viện trong tình trạng ngứa ran, tê tay chân và chảy máu não.

Theo Medical Daily, bệnh nhân bị ngứa ran, tê ở cánh tay phải và hai chân, bước đi khó khăn sau 15 phút uống nước tăng lực. Tới bệnh viện, ảnh chụp CT cho thấy ông bị xuất huyết gần đồi thị bên trái. Bệnh nhân may mắn sống sót kể rằng trước đây chưa bao giờ uống loại nước tăng lực đó. Thông tin về nhãn hiệu sản phẩm không được tiết lộ. 

nguoi-dan-ong-chay-mau-nao-do-uong-nuoc-tang-luc

Nước tăng lực không chỉ nguy hiểm mà có thể gây chết người. Ảnh: Medical Daily.

"Loại nước tăng lực này chứa nhiều chất mà chúng tôi chưa rõ sẽ phản ứng như thế nào với nhau và với caffeine", bác sĩ Anand Venkatraman từ khoa Thần kinh học Đại học Alabama (Mỹ) đảm nhận nghiên cứu trường hợp trên cho biết. Trên tờ American Journal of Emergency Medicine, bác sĩ Venkatraman nhận định hỗn hợp chất trong nước tăng lực gây ra phản ứng stress cấp tính, đặc biệt nguy hiểm với người có mạch máu yếu bởi tình trạng này khiến huyết áp tăng, đẩy cao rủi co vỡ mạch máu hoặc xuất huyết. Bên cạnh đó, bác sĩ Venkatraman chỉ ra bệnh nhân đã uống liền một hơi hết lon nước tăng lực dẫn đến cơ thể không kịp xử lý.

Đây là lần đầu tiên y văn thế giới ghi nhận trường hợp tổn thương nghiêm trọng do nước tăng lực. Một số công trình khoa học từng chứng minh nước tăng lực tác động tiêu cực đến tim và huyết áp.

Minh Nhật 

 
 
 
 

Đồ ăn để lâu bị phân hủy như thế nào  

Thực phẩm để lâu sẽ bị mất nước, vi khuẩn xâm nhập gây ôi thiu, nấm mốc xuất hiện..., theo Now I've seen Everything.