Thứ tư, 11/7/2012 | 09:23 GMT+7
|
Thứ tư, 11/7/2012 | 09:23 GMT+7

Người đàn ông nhập viện với hai bàn chân chết khô

Chiều 10/7, khoa Ngoại chấn thương Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhân Cil Ha Toàn, 40 tuổi, trong tình trạng hai bàn chân đã hoại tử, chết khô và bốc mùi.

Ngay lập tức bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP HCM để được chữa trị tốt hơn.

Theo chị Cil Ha Rưng, vợ của bệnh nhân Cil Ha Toàn, từ cuối năm 2011 chồng chị thường than đau đớn ở hai bàn chân, hàng đêm rất khó chợp mắt vì những cơn nhức buốt. Hai bàn chân và 10 đầu ngón chân ban đầu đỏ ửng, bầm tím. Gia đình không có tiền nên anh Toàn không thể đến bệnh viện khám chữa bệnh mặc dù nhà ở xã Đạ Đờn, huyện Đức Trọng, chỉ cách Đà Lạt 40 km.

Anh Toàn đã bị hoại tử cả hai bàn chân, đau đớn không thể đi lại. Ảnh: Quốc Dũng.

Anh Toàn đã bị hoại tử cả hai bàn chân, đau đớn không thể đi lại. Ảnh: Quốc Dũng.

Các ngón chân và hai bàn chân từ thâm tím sau đó chuyển qua lở loét, chảy nước và bốc mùi hôi, anh Ha Toàn đau đớn đến mức chỉ ngồi một chỗ chịu đựng những cơn đau hành hạ.

Ngày 10/7, thấy chồng đau nhức tột độ, hai bàn chân đã thối đen, móng 10 ngón chân bắt đầu tróc ra thì người vợ mới nhờ hàng xóm cùng đưa anh Toàn lên Bệnh viện Lâm Đồng để chữa trị.

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cho biết, với tình trạng hiện tại của bệnh nhân, bệnh viện buộc phải chuyển anh Toàn về Bệnh viện Chợ Rẫy để được thăm khám, làm các xét nghiệm và điều trị. Hai bàn chân đã hoại tử chắc chắn sẽ phải cắt bỏ.

Theo các bác sĩ ở khoa Ngoại chấn thương Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, bệnh nhân Ha Toàn có thể mắc chứng tắc các mạch máu ở đầu ngón chân. Bệnh này nhiều người gặp phải, nhất là những người lớn tuổi. Nếu được uống thuốc kịp thời, bệnh sẽ khỏi, có thể tái phát nên phải thường xuyên theo dõi và dùng thuốc thường xuyên để kiểm soát bệnh.

Quốc Dũng

 
 
 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.