Thứ hai, 19/8/2002 | 15:53 GMT+7
|
Thứ hai, 19/8/2002 | 15:53 GMT+7

Những điều bạn muốn biết về hoạt động giới tính nhưng ngại hỏi (phần 16)

Người phụ nữ được thí nghiệm không mệt sao?

Các sổ sách ghi chép chính thức đều cho biết: "Mệt nhưng thỏa mãn". Có người thắc mắc: "Không biết cô ta còn có thể đạt được bao nhiêu cơn khoái cảm cực độ nữa nếu như không có đèn chiếu, máy quay phim, máy thu băng và những người quan sát đầy nhiệt tình?"

Trong thực tế, ở người phụ nữ có nhiều khoái cảm khác nhau. Các cơn khoái cảm cực độ ở người đàn ông thường thuộc loại "đòi hỏi tất cả nỗ lực" - sự căng thẳng được gia tăng cực độ, tiếp đến là tình trạng khoan khoái có tính cách bộc phát. Phụ nữ có loại khoái cảm này, nhưng họ cũng có khả năng "bay là là" nữa.

Đây là một chuỗi những cơn khoái cảm gồm sự gia tăng nhanh cường độ kèm theo sự thư giãn cũng đến nhanh như vậy, ngay lập tức lại đến một đợt khác. Tác động này giống như một viên sỏi dẹt lướt trên ngọn sóng. Các đỉnh cao và các thung lũng không bao giờ sâu bằng cơn khoái cảm cực độ đầy đủ, nhưng sự thỏa mãn cũng mãnh liệt như nhau. Phần lớn những cơn khoái cảm của phụ nữ điều thuộc loại "lướt qua" như vậy.

Làm sao phụ nữ lại có thể liên tục đạt được cơn khoái cảm khác trong khi người đàn ông lại "rút lui" ngay sau cơn đầu tiên?

Điều này tùy thuộc vào cách vận hành và cơ cấu giới tính khác nhau. Sự cương cứng ở người đàn ông tùy thuộc vào sự dồn máu vào các tĩnh mạch ở dương vật. Khi cơn hưng phấn giảm xuống, thì dương vật cũng xẹp xuống vì máu đã rút ra khỏi. Mặc dù vẫn được kích thích tình dục, nhưng khi không còn cương cứng nữa thì dương vật cũng cần phải trải qua một chu kỳ đầy đủ gồm sự thư giãn, nghỉ ngơi, trước khi cương cứng trở lại được. Đôi khi chu kỳ này có thể được rút ngắn thời gian, nhưng các giai đoạn vẫn phải đầy đủ và diễn biến theo thứ tự như vậy.

Phụ nữ không phải chịu sự hạn chế đó. Các tĩnh mạch lớn nằm sâu trong khung chậu cũng như ngay tại cơ quan sinh dục không bao giờ cần phải "trút cạn" sau cơn cực khoái. Máu có thể lên xuống tùy theo mức độ kích thích tình dục. Ngay sau khi đạt được cực khoái, sự kích thích thường giảm bớt và thông điệp được truyền từ não đến hệ thần kinh cột sống để ra lệnh mở các "valve thoát nước". Nếu hoạt động tình dục được tiếp tục trở lại, thì thứ tự sẽ là ngược lại và các cơ quan sinh dục trong và ngoài lại được tiếp đầy máu.

Như vậy khoái cảm cực độ là do máu chảy trong các cơ quan sinh dục?

Không hoàn toàn như vậy. Có 3 yếu tố tạo thành cơn cực khoái; nếu thiếu bất cứ một yếu tố nào thì cơn cực khoái không thể xảy ra.

Đầu tiên và quan trọng nhất là yếu tố thần kinh. Các cảm giác sẽ cung cấp tín hiệu cho một cụm dây thần kinh thuộc hệ thần kinh cột sống, một loại "cơ quan trung ương kiểm soát khoái cảm cực độ" từ bất cứ phần nào của cơ thể. Trước khi giao hợp, nếu người đàn ông vuốt ve ngực của người phụ nữ, các cảm giác được truyền đến mạng thần kinh cột sống. Khi cô ta đặt tay vào dương vật của người đàn ông thì các cảm giác được truyền qua não để đến cơ quan trung ương kiểm soát khoái cảm cực độ. Bất cứ một âm thanh hoặc từ ngữ nào có thể kích thích tình dục đều được giữ lấy và chuyển tiếp đến các trung tâm cột sống. Khi dương vật bắt đầu đi vào âm đạo, sự kích thích các dây thần kinh tăng lên hàng trăm lần. Cảm giác do những sự tiếp xúc mang lại đều được các cơ chế cảm giác thích ứng thu nhận và truyền về cơ quan trung ương kiểm soát khoái cảm cực độ.

Các xung thần kinh đi theo cả hai hướng và đến trung tâm cột sống. Điều này làm gia tăng cảm giác đến cơn cực khoái. Các xung lực từ âm đạo, âm hạch, âm thần, và ngay cả từ những cấu trúc bên trong khung chậu, theo nhịp độ tới lui của dương vật có thể gia tăng cả ngàn lần. Cuối cùng, đến giai đoạn tới hạn, các cảm giác không còn có thể kìm nén, và cơ quan trung ương kiểm soát khoái cảm cực độ ra mệnh lệnh.

Đến phiên yếu tố thứ hai của khoái cảm cực độ tham gia vào "vở kịch". Các xung thần kinh từ các trung tâm ở cột sống gây ra sự co thắt bắp thịt mãnh liệt. Mạng lưới bắp thịt tạo thành một đường hầm hình ống chung quanh âm đạo co thắt liên tục. Ngay cả tử cung cũng co thắt vì sự kích thích thần kinh cao độ.

Bây giời đến phiên yếu tố thứ ba - mạch máu. Nhờ sự co thắt bắp thịt mãnh liệt, máu được bơm hết ra khỏi các tĩnh mạch và cường độ tính dục nhanh chóng giảm xuống. Trong lúc nầy, thế là xong.

(còn tiếp)

LTS: "Trong cuốn sách này, dựa vào những tài liệu mới nhất về y học, tâm lý học và kinh nghiệm có được sau khi chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân, bác sĩ David Reuben (nhà tâm lý bệnh học nổi tiếng tại Mỹ) trả lời một cách rõ ràng, thẳng thắn các câu hỏi về giới tính và tình dục. Những kiến thức về lĩnh vực này rất dễ bị hiểu lệch lạc qua những lời thì thầm rỉ tai nhau của bạn trẻ, hoặc bị chôn vùi trong những tài liệu y khoa khó hiểu, không đến được với mọi người. Bằng giọng văn dí dỏm, tinh tế và bộc trực, bác sĩ Reuben đã không ngần ngại giải thích tất cả những điều bạn muốn biết về hoạt động giới tính nhưng ngại hỏi, nhằm thay sự thiếu hiểu biết bằng kiến thức, thay sự sợ hãi bằng tin tưởng, yên tâm".

 
 

Một đĩa cơm tấm sườn, bì, giò chả chứa bao nhiêu calo?

Xin hỏi một đĩa cơm tấm thập cẩm gồm sườn, bì, giò chả chứa bao nhiêu calo? Mỗi ngày tôi đều ăn món này có tốt cho sức khỏe không? Xem thêm