Thứ sáu, 17/2/2017 | 10:08 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/2/2017 | 10:08 GMT+7

Những phương pháp trường thọ của người cổ xưa

Năm 1796

Bác sĩ Christoph Hufeland (Đức) khẳng định nằm cạnh trinh nữ mà không quan hệ tình dục giúp giữ gìn vẻ trẻ trung.

Năm 1889

Ở tuổi 72, nhà sinh lý và thần kinh học Charles-Édouard Brown-Séquard tự tiêm chiết xuất từ tinh dịch, máu tinh hoàn của chó và chuột lang vào cơ thể mình suốt 3 tuần.

Năm 1897

Bác sĩ Maximilian Bircher-Benner (Thuỵ Sĩ) tuyên bố thực phẩm sống là chìa khóa của cuộc sống dài lâu.

Khoảng năm 1901

Nhà vi sinh vật Élie Metchnikoff (Nga) cho rằng quá trình lão hóa có thể bị ngăn chặn bởi chế độ ăn uống giàu axit lactic và tiêu thụ đều đặn sữa chua nhờ phục hồi ruột cùng các vi khuẩn tốt.

Năm 1920

Nhà tâm lý học Eugen Steinach thử nghiệm thắt một phần ống dẫn tinh nhằm tăng tuổi thọ. Sigmund Freud, một trong những bệnh nhân của Steinach hy vọng phương pháp này có thể trì hoãn tiến triển bệnh ung thư. Tất nhiên, điều này không xảy ra.

Năm 1921

Tiến sĩ Charles G. Davis viết về radium như một loại thuốc thần kỳ xua tan tuổi già và "tiếp thêm sức mạnh cho tế bào sống".

Thập niên 1920

John Brinkley, một nhà truyền giáo ở Kansas thực hiện ghép tuyến tinh toàn dê cho người. Năm 1930, toàn bộ giấy phép hành nghề của ông bị thu hồi.

Năm 1930

Báo chí Anh đưa tin người đàn ông tên Giocondo Protti trẻ lại thành công nhờ nhận máu của các nam thanh niên.

Quay lại

Minh Nguyên

 
 
 
 
  • Khi nào táo bón trở nên nguy hiểm?

    Táo bón thường không nguy hiểm nhưng trong một số trường hợp có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim, thủng đường tiêu hóa hoặc cảnh báo tiểu đường.
  • 7 lý do khiến phái đẹp chậm kinh  

    Căng thẳng trong thời gian dài, tập luyện thể dục quá sức hay giảm cân nhiều trước đó có thể là nguyên nhân khiến kỳ nguyệt san đến trễ, theo Xem thêm
  • 8 câu hỏi kiểm tra sức khỏe phụ khoa

    Viêm âm đạo là bệnh thường gặp ở phái đẹp; các chuyên gia ước tính có đến 90% phụ nữ bị viêm âm đạo ít nhất một lần trong suốt Xem thêm

6 thực phẩm người tập gym nên ăn thường xuyên  

Sữa chua Hy Lạp, măng tây, hạt hạnh nhân là những thực phẩm giúp người tập luyện tăng cơ bắp, giảm mỡ hiệu quả, theo Women's Health.