Thứ ba, 6/11/2012 | 20:20 GMT+7
|
Thứ ba, 6/11/2012 | 20:20 GMT+7

Nữ sinh TP HCM ngất xỉu tập thể

Đang ngồi trong lớp, một học sinh nữ lớp 11 Trường THPT An Nghĩa, Cần Giờ (TP HCM) bỗng ngã lăn ra bất tỉnh. Đây là một trong số hơn 50 nữ sinh của trường ngất không rõ nguyên nhân trong hai ngày 5 và 6/11.

Thầy Ngô Tấn Hưng, hiệu trưởng trường An Nghĩa cho biết hiện tượng nữ sinh ngất xỉu bắt đầu xảy ra từ sau tiết chào cờ đầu tuần này. Ngày 5/11, có 51 học sinh nữ bị ngất. Đến sáng nay, 15 em trong số đó và vài em khác lại tiếp tục bất tỉnh.

Các bệnh nhân được đưa đến một phòng khám đa khoa ở gần trường. Bác sĩ ghi nhận các em chỉ bị choáng và đều bình phục sau đi nằm nghỉ ngơi.

Những nữ sinh cho biết, triệu chứng ban đầu là bỗng dưng thấy mệt, chóng mặt và ngất đi. Số khác nhìn thấy bạn có hiện tượng lạ cũng chóng mặt, mệt mỏi và bị theo.

Thầy Hưng cho hay, hôm nay các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Cần Giờ đã đến tìm hiểu sự việc và tạm kết luận nguyên nhân ngất tập thể có thể do chứng Hysteria - một căn bệnh tâm lý tuổi mới lớn chỉ xảy ra ở nữ. Ngoài ra, có thể do các em nhịn ăn sáng hoặc thức khuya học bài dẫn đến hạ đường huyết.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và không ảnh hưởng đến các bạn khác, ngày 7/11, nhà trường đã cho phép các nữ sinh sức khỏe chưa tốt có thể ở nhà nghỉ ngơi. Ban giám hiệu cũng khuyên phụ huynh không nên quá hoang mang vì đây là căn bệnh tâm lý không quá hiếm thấy.

Cách đây một năm, tại Long An, các nữ sinh của một trường cấp 3 cũng bị hiện tượng này. Nhiều nữ sinh phải nhập viện nhưng vừa đến bệnh viện thì tỉnh táo. Trước đó, tại Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện tượng này cũng khiến nhiều phụ huynh hoang mang.

Thiên Chương

 
 
 
 

Lợi ích của việc ăn yến mạch mỗi ngày

Thường xuyên ăn yến mạch phòng ngừa bệnh tim mạch, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ ung thư và đẹp da.