Thứ tư, 7/6/2017 | 10:31 GMT+7
|
Thứ tư, 7/6/2017 | 10:31 GMT+7

Nữ y tá hy sinh mạng sống cứu nạn nhân vụ khủng bố Anh

Lao về phía nguy hiểm để giúp đỡ nạn nhân trong vụ khủng bố ở cầu London, nữ y tá Kirsty Boden không may qua đời.

"Chúng tôi vô cùng tự hào về hành động dũng cảm của Kirsty. Chúng tôi yêu và nhớ cô ấy rất nhiều", đại diện gia đình nữ y tá 28 tuổi nghẹn ngào chia sẻ. Mới đây, cảnh sát London xác nhận Kirsty Boden là nạn nhân tử vong thứ ba trong vụ tấn công London Bridge và Borough Market ngày 3/6.

nu-y-ta-hy-sinh-mang-song-cuu-nan-nhan-vu-khung-bo-anh

Kirsty khi còn sống. Ảnh: Met Police.

Theo ABCKirsty sinh ra, lớn lên ở Australia rồi đến Anh làm việc tại Bệnh viện Guy's and St Thomas London. Cô được miêu tả là vô cùng thân thiện, tử tế, tốt bụng, luôn mong muốn được giúp đỡ mọi người xung quanh. Ngày 3/6, Kirsty có mặt ngay tại khu vực bị khủng bố. Thay vì chạy trốn, nữ y tá "lao về phía nguy hiểm" để hỗ trợ các nạn nhân khác và không may qua đời.

Dame Eileen Sills, y tá trưởng Bệnh viện Guy’s and St Thomas cho biết Kirsty là một "y tá xuất sắc". "Tôi không thể diễn tả bằng lời nỗi đau buồn", bà Sills nói. "Cô ấy là y tá triệu người mới có một và luôn dành thêm thời gian cho các bệnh nhân. Chúng tôi xin được chia sẻ cùng gia đình, thân nhân của Kirsty cũng như toàn bộ nhân viên vì đã mất đi người bạn, người đồng nghiệp đáng mến".

Đêm 3/6, 3 kẻ tấn công thuê một xe tải lao vào người đi bộ trên cầu London, thủ đô nước Anh rồi hướng đến khu chợ Borough gần đấy. Hắn xuống xe, đâm dao vào nhiều người. 7 người thiệt mạng, 48 người bị thương trong vụ khủng bố. 

Minh Nguyên

 
 
 
 

10 lời khuyên về ăn uống cho người bệnh sốt xuất huyết  

Người bị sốt xuất huyết nên ăn cháo, súp, đu đủ, uống nước cam, tránh các thực phẩm có dầu và món cay.