Thứ năm, 21/6/2012 | 17:37 GMT+7
|
Thứ năm, 21/6/2012 | 17:37 GMT+7

Phát hiện dư lượng dioxin trong trứng gà ở Đức

Kết quả một cuộc điều tra mới đây của cơ quan chức năng Đức, cho thấy dư lượng hóa chất dioxin trong mẫu trứng gà lấy tại một trang trại chăn nuôi gia cầm lớn ở miền Bắc nước này.

Trên Asiaone, Bộ trưởng Nông nghiệp Đức cho biết cuộc kiểm tra được tiến hành từ tháng 4 đến tháng 5 tại trại chăn nuôi gia cầm vùng Emsland, phía Bắc bang Lower Saxony.

Trang trại trên có 12.000 con gà đã được kiểm dịch và trứng của nó bán đi khắp nơi. Tuy nhiên sau khi lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng đã phát hiện lượng hóa chất dioxin độc hại trong trứng gà vượt mức cho phép.

Trứng gà nhiễm dioxin vừa được phát hiện ở Đức. Ảnh: Reuter.

Trứng gà nhiễm dioxin vừa được phát hiện ở Đức. Ảnh: Asiaone.

Ngài Bộ trưởng lo ngại, mặc dù liều lượng nhỏ dioxin không gây hại ngay lập tức cho sức khỏe con người nhưng nó nguy hiểm nếu hấp thụ trong thời gian dài.

Đây không phải là lần đầu tiên phát hiện dioxin trong trứng gà tại Lower Saxony. Trước đó vụ việc tương tự từng bị phanh phui trong vài trang trại ở bang này và một bang lân cận ở Đức.

Hồi tháng 1/2011 một tổ chức của khối Liên minh châu Âu về sức khỏe cộng đồng đã phát đi cảnh báo sau khi các cơ quan chức năng Đức nói rằng nông dân đã dùng thức ăn nhiễm dioxin để cho lợn và gia cầm ăn, từ đó gây ảnh hưởng trên trứng, thịt gia cầm và thịt lợn.

Sau đó nhằm ngăn chặn tình trạng trên và bảo vệ sức khỏe người dân, cơ quan chính quyền Đức đã tiến hành hàng loạt các biện pháp nghiêm ngặt, bao gồm kiểm tra đầu vào của các thành phần chế biến thức ăn gia súc, đồng thời tăng cường công tác quản lý các cơ sở chăn nuôi gia súc gia cầm. Tuy nhiên cho đến nay tình trạng trên vẫn tiếp tục tái diễn.

Thi Trân

 
 
 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.