Thứ sáu, 31/5/2013 | 17:12 GMT+7
|
Thứ sáu, 31/5/2013 | 17:12 GMT+7

Thay thành công khớp háng cho cụ già 93 tuổi

Cụ bà 93 tuổi, ngụ quận 7, TP HCM vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 phẫu thuật thay khớp háng chuôi dài sau khi té ngã trượt chân trong nhà tắm.

Theo tiến sĩ Nguyễn Đình Phú, Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện vào ngày 21/5 trong tình trạng đau ngất và không cử động được chân bên phải sau khi sơ ý té trượt chân trong nhà tắm do nền gạch trơn.

Hình ảnh phim chụp khớp háng bệnh nhân 93 tuổi. Ảnh: T. Đ.P
Hình ảnh phim chụp khớp háng bệnh nhân 93 tuổi. Ảnh: T. Đ.P

Bác sĩ Phú cho biết, bệnh nhân được nhanh chóng phẫu thuật thay khớp háng chuôi dài thế hệ mới. Đây là loại khớp háng mới được ứng dụng cho các loại gãy cổ xương đùi phức tạp có đường gãy lan xuống dưới làm mất vững. Sau hậu phẫu 7 ngày, bệnh nhân đã vận động nhẹ tại giường chân phải và bớt đau đớn. Khả năng sau 3 ngày nữa là bệnh nhân có thể xuất viện.

Bác sĩ Phú cũng cho biết thêm, trước đây những bệnh nhân già yếu, lớn tuổi thường ít được can thiệp phẫu thuật. Do các nguy cơ tim mạch thường làm bệnh nhân tử vong trên bàn mổ rất nhiều nên các bác sĩ thường e ngại phẫu thuật và thường dùng phương pháp điều trị bảo tồn. Hiện nay, các bác sĩ khoa chấn thương chỉnh hình tại bệnh viện phối hợp với khoa gây mê hồi sức, các khoa tim mạch …đã giải quyết thay khớp háng cho nhiều bệnh nhân già yếu bị gãy cổ xương đùi. 

Lê Phương

 
 
 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.