Thứ năm, 15/11/2012 | 11:56 GMT+7
|
Thứ năm, 15/11/2012 | 11:56 GMT+7

Thủng dạ dày khi tự ý dùng thuốc tây dài ngày

Sau 10 ngày tự dùng thuốc chữa bệnh gút, nam bệnh nhân 66 tuổi nôn ra máu ào ạt, lên đến khoảng 2 lít. Người nhà hốt hoảng đưa đi cấp cứu.

Ảnh:

Bệnh nhân đã qua cơn hiểm nghèo và đang được điều trị đặc biệt. Ảnh: Long Nhật.

Sáng 15/11 các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết đã cấp cứu thành công bệnh nhân trú ở phường Đồng Sơn - thành phố Đồng Hới, bị xuất huyết tiêu hóa thủng dạ dày do dùng thuốc tây kéo dài.

Sáng 14/11, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da xanh, huyết áp tụt, nôn ra nhiều máu tươi, thiếu máu nặng. Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu chuyển nội soi dạ dày và phát hiện thấy vết thủng, máu chảy không cầm nên đã hội chẩn, quyết định mổ cắt 2/3 dạ dày, truyền 28 đơn vị máu để cứu sống bệnh nhân. Hiện tại ông được điều trị và chăm sóc đặc biệt.

Người nhà cho biết bệnh nhân có tiền sử bệnh gút 6 năm, đợt này đau nhiều nên ông tự ý mua thuốc điều trị. Qua trường hợp này, các bác sĩ cảnh báo bệnh nhân không nên tự ý dùng thuốc, nhất là các loại thuốc gây hại cho dạ dày. Khi dùng thuốc liều cao và kéo dài phải có sự hướng dẫn chuyên khoa.

Long Nhật

 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.