Thứ hai, 31/10/2016 | 08:10 GMT+7
|
Thứ hai, 31/10/2016 | 08:10 GMT+7

Truy tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho 109 công nhân

Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm TP HCM vừa lấy mẫu thức ăn trưa tại Công ty Worldon ở Củ Chi để xét nghiệm truy tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho công nhân.

Theo đại diện Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm TP HCM, sau khi ăn trưa 29/10 gồm món chay và mặn, hơn 100 công nhân Công ty Wordon có triệu chứng đau bụng, nôn mửa, phải đi cấp cứu. Khoảng 6.200 suất ăn công nghiệp đã được phục vụ cho công nhân công ty này. Khẩu phần ăn các món chay gồm canh cải bắp rau củ, cà tím xào, khổ qua xào. Các món mặn gồm chả cá kho tép, cà tím xào thịt, khổ qua xào trứng, canh cải bắp rau củ.

truy-tim-nguyen-nhan-gay-ngo-doc-cho-109-cong-nhan

Công nhân bị ngộ độc đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Hoài Nhơn.

Các công nhân được đưa đến Phòng khám Tân Quy và một số phòng khám khác để cấp cứu. Một nữ công nhân mang thai được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi để theo dõi. Tối cùng ngày 102 người được xuất viện, số còn lại vẫn phải nằm viện. Bác sĩ xác định các công nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm thành phố đã lấy mẫu thức ăn để kiểm tra và xác định nguyên nhân gây ngộ độc tập thể cho công nhân. 

Tháng 5 công ty này cũng xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm với hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa.

Hoài Nhơn

 
 
 
 

Sai lầm của người ăn kiêng loại bỏ hoàn toàn tinh bột

Em đang hạn chế tinh bột, hầu như 6 ngày trong một tuần chỉ ăn rau và thịt, cá, trứng và uống trái cây cam, chanh, ổi.