Thứ bảy, 3/9/2011 | 10:41 GMT+7
|
Thứ bảy, 3/9/2011 | 10:41 GMT+7

Tử vong sau mổ ruột thừa

Mổ ruột thừa tại bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ, sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Văn Đài có tiến triển tốt, song sau phẫu thuật chỉ một buổi sáng lại biến chứng suy đa cơ quan dẫn đến tử vong.
> Bé gái 7 tháng tuổi qua đời vì bác sĩ trì hoãn chuyển viện/ Bệnh viện kém chuyên môn khiến một chàng trai thiệt mạng

Bác sĩ Đặng Quang Tâm, Giám đốc bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết đã hỗ trợ phương tiện đưa thi thể bệnh nhân về quê Quảng Ngãi an táng và miễn toàn bộ chi phí điều trị. Hiện bệnh viện phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhân Đài.

Anh Đài tạm trú ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều (Cần Thơ), vào viện cấp cứu tối 30/8 trong tình trạng đau bụng dữ dội do viêm ruột thừa cấp và sỏi thận. Được chỉ định mổ gấp, đến sáng hôm sau sức khỏe bệnh nhân có dấu hiệu hồi phục. Tuy nhiên, đến trưa 31/8 anh Đài mệt, cơ thể tím tái nên chiều cùng ngày được chuyển vào phòng cấp cứu đặc biệt rồi tử vong sau đó vài giờ.

Người nhà bệnh nhân cho rằng bác sĩ lơ là điều trị khi sức khỏe anh Đài xấu đi. Vì vậy, gia đình đã yêu cầu cơ quan điều tra TP Cần Thơ khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Bệnh viện đa khoa Cần Thơ, nơi xảy ra cái chết của bệnh nhân Đài sau mổ ruột thừa. Ảnh: Thiên Phước

Bệnh viện đa khoa Cần Thơ, nơi xảy ra cái chết của bệnh nhân Đài sau mổ ruột thừa. Ảnh: Thiên Phước

Tiếp xúc với báo chí, bác sĩ Tâm nói rằng khi nhập viện anh Đài bị sốc nặng, đúng ra bác sĩ phải giải thích trước điều này để gia đình bệnh nhân hiểu rõ. Cho nên có thể xem đây là một thiếu sót. Bước đầu nguyên nhân tử vong do biến chứng suy gan, thận sau mổ.

Liên quan đến việc gia đình phản ánh rằng nhiều lần cầu cứu khi thấy sức khỏe em Đài xấu đi sau khi mổ, mới được bác sĩ kiểm tra, lãnh đạo bệnh viện cho biết sẽ làm rõ để có kết luận chính thức.

  Thiên Phước

 
 
 
 

Cơ thể ra sao nếu bạn uống nước dừa suốt 7 ngày?  

Nước dừa giúp cơ thể trung hòa điện giải, bổ sung khoáng, chất xơ, nước và năng lượng, theo Demic.