Thứ bảy, 28/3/2015 | 09:20 GMT+7
|
Thứ bảy, 28/3/2015 | 09:20 GMT+7

Vợ mất sau ca sinh tư, chồng một mình chăm bốn con

Bận túi bụi các con ăn, tắm và dỗ mỗi lúc chúng khóc, anh Carlos Morales vẫn không thể ngừng nghĩ về người vợ qua đời ngay sau khi sinh 4 đứa con cho anh.

Ngày tưởng như hạnh phúc nhất trong đời ông bố trẻ khi vợ sinh 4 đứa con lại trở thành ngày đau đớn nhất với anh khi vợ qua đời ngay sau đó. Ông bố 29 tuổi ở Phoenix, Arizona (Mỹ) đang phải một mình nuôi 4 con nhỏ - 3 gái và một trai.

Chị Erica, 36 tuổi, vợ anh Carlos, mang thai 4 nhờ thụ tinh bằng ống nghiệm. Chị chuyển dạ lúc thai được 7 tháng và phải mổ đẻ vào giữa tháng một. Cả 4 bé đều được cứu sống, nặng khoảng 1,3 kg khi chào đời. Sau đó chị Erica vẫn hôn mê và nhanh chóng rơi vào tình trạng sốc giảm thể tích do xuất huyết - một tình trạng cấp cứu do mất nhiều  máu. Chị mất chỉ sau sinh vài giờ mà không bao giờ có cơ hội nhìn hay ôm con trong tay.

carlos-morales-1-4810-1427364529.jpg

Anh Carlos và vợ, chị Erica trong ngày cưới. Ảnh: Courtesy Carlos Morales.

Vô cùng đau lòng, thương tiếc vợ, anh Morales không vì thế mà lơ là các con. "Các con còn quá nhỏ để  biết niềm hạnh phúc lớn lao chúng mang tới cho tôi. Có các con, tôi mới có lý do để sống", anh nói.

Một trong những niềm an ủi với ông bố 29 tuổi này là biết mình không chỉ nhận được sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè mà cả từ hơn 8.700 người xa lạ - họ đã quyên góp giúp anh hơn 31.000 USD qua một trang web do một người bạn của anh lập. 

"Tôi rất vui khi có nhiều người giúp mình đến vậy. Mỗi đồng lẻ đều hữu ích, giúp tôi mang lại cho các con cuộc sống tốt đẹp hơn", anh chia sẻ.

bo-va-con-5706-1427364530.jpg

Ông bố trẻ và 4 đứa con nhỏ. Ảnh: Courtesy Carlos Morales.

4 chiếc nôi trong nhà anh Carlos đều đã được xếp ngay ngắn cạnh nhau trong phòng ngủ, kế bên giường bố. Mỗi ngày, những đứa trẻ cứng cáp hơn lên và ông bố cũng cảm thấy mình mạnh mẽ hơn.

"Tôi mong mỏi ngày tất cả các con đều được về nhà bên mình. Ngắm nhìn gương mặt với nụ cười của chúng làm tôi can đảm hơn. Tôi cũng thấy như vợ đang nhìn mình. Cô ấy khiến tôi mạnh mẽ hơn, ngay cả khi tôi cảm thấy mất mát quá lớn", anh nói.

"Thật tuyệt khi thấy cả 4 đứa con đều khỏe mạnh và đang lên cân. Chúng tôi chỉ biết làm hết sức mình. Tôi cảm thấy thực sự biết ơn mọi người đã đến và giúp chúng tôi", ông bố nói về sự ủng hộ của cộng đồng về cả tài chính và sức lực trong thời gian anh phải đối mặt với việc vợ mất và xoay sở lo cho các con.

Mẹ của chị Erica, bà Sondra Bridges, đã chuyển tới ở cùng con rể để giúp anh chăm sóc các bé: Tracy, Paisley, Erica và Carlos Jr.

Vương Linh (Theo People.com)

 
 
 
 

10 lời khuyên về ăn uống cho người bệnh sốt xuất huyết  

Người bị sốt xuất huyết nên ăn cháo, súp, đu đủ, uống nước cam, tránh các thực phẩm có dầu và món cay.