Thứ sáu, 21/4/2017 | 17:05 GMT+7
|
Thứ sáu, 21/4/2017 | 17:05 GMT+7

Tư vấn làm đẹp và bảo vệ sức khỏe răng miệng

Từ 21/4 đến 21/6, VnExpress hợp tác cùng Nha khoa Nhân Tâm mở chuyên mục "Tư vấn thẩm mỹ nha khoa" nhằm cung cấp kiến thức cần thiết giúp độc giả hiểu hơn về các biện pháp chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng. 

Mọi băn khoăn của bạn đều được giải đáp bởi Tiến sĩ, bác sĩ Võ Văn Nhân và các chuyên gia nha khoa giàu kinh nghiệm tại nha khoa Nhân Tâm

Hàm răng khỏe đẹp không chỉ có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, mà còn là một trong những tiêu chí để đánh giá sức khỏe tổng quát của một người. Để sở hữu nụ cười rạng rỡ và hàm răng chắc khỏe, bạn nên duy trì thói quen đánh răng mỗi ngày 2 lần, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy (hoặc sau bữa ăn sáng), đồng thời làm sạch kẽ răng sau mỗi bữa ăn để giúp phòng tránh các bệnh nha chu và tình trạng sâu răng.

tu-van-lam-dep-va-bao-ve-suc-khoe-rang-mieng

Tiến sĩ – Bác sĩ Võ Văn Nhân tư vấn thẩm mỹ răng miệng cho bệnh nhân.

Theo Tiến sĩ Võ Văn Nhân: "Có thể nói, 100% các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể đều qua đường miệng. Do vậy, nếu có vấn đề ở hệ thống răng miệng như đau răng, đau lưỡi, đau ở niêm mạc miệng hay mất răng... khiến bệnh nhân chán ăn, thậm chí sợ ăn uống, sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng quát".

Một trong những vấn đề về răng miệng được quan tâm nhiều là mất răng. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân nhưng nói chung đều gây hậu quả không nhỏ tới sức khỏe và thẩm mỹ khuôn mặt, giao tiếp xã hội, hạnh phúc... nếu những răng bị mất không được phục hồi đúng lúc và đúng cách. Mất răng ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi.

Tiến sĩ Nhân cho biết: "Để thay thế răng mất có nhiều lựa chọn. Hàm giả tháo lắp, trồng răng sứ hay cấy ghép implant... đều là những phương pháp tối ưu có thể phục hồi răng mất. Tuy nhiên, việc lựa chọn giải pháp nào để đáp ứng tốt chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và duy trì hiệu quả lâu dài là băn khoăn của hầu hết bệnh nhân".

Chuyên mục "Tư vấn thẩm mỹ nha khoa" với sự đồng hành của Nha khoa Nhân Tâm có thể giúp độc giả hiểu vai trò của thẩm mỹ răng miệng, cách bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như giải pháp phục hồi răng. 

Độc giả có thể gửi câu hỏi về địa chỉ suckhoe@vnexpress.net để được tư vấn.

Thu Ngân