Chủ nhật, 13/1/2013 | 10:16 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Chủ nhật, 13/1/2013 | 10:16 GMT+7

Ban đêm bé ngủ không ngon giấc, vì sao?

Bé nhà tôi 19 tháng tuổi, nặng 14kg, cao 85cm. Ban ngày cháu chơi ngoan, ngủ yên giấc nhưng ban đêm cháu ngủ không ngon giấc.

Một đêm cháu thức khoảng 2-3 lần. Cháu thức dậy rồi nằm đổi nhiều tư thế liên tục và còn khóc nữa. Mong bác sĩ cho biết, việc bé ngủ không ngon giấc như vậy là nguyên do gì? Có phải bé thiếu canxi như nhiều người vẫn nói không? (Nguyen Thi Tinh)

Trả lời:

Con bạn phát triển quá nhanh nên nhu cầu về các vi chất dinh dưỡng như vitamin D, canxi, kẽm cao hơn trẻ bình thường. Những trẻ to béo vẫn có thể thiếu các vi chất này, đặc biệt là canxi và kẽm gây rối loạn giấc ngủ ở trẻ.

Bạn nên cho con đi khám bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn bổ sung canxi, vitamin D, kẽm, magie bé sẽ ngủ ngon giấc trở lại. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn chế độ ăn hợp lý để trẻ không bị béo phì.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hải
Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia

 

 

 
 
 
 
Bác sĩ Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện nhân dân 115 tư vấn về chăm sóc và hồi phục khớp sau phẫu thuật chỉnh hình.  
15h ngày 31/7/2015
Triệu chứng xanh xao, huyết áp thấp và chóng mặt mỗi lần đứng lên ngồi xuống có thể là biểu hiện khí huyết suy. Theo Đông y, có thể dùng Xem thêm