Thứ năm, 13/12/2012 | 12:15 GMT+7
|
Thứ năm, 13/12/2012 | 12:15 GMT+7

Bé 3 tháng vẫn đi tiêu nhiều lần trong ngày

Bé nhà em đã được 3 tháng vẫn đi tiêu nhiều lần trong ngày. Bé cũng bị són nước vàng nhiều lần. Khi đi tiêu, phân lợn cợn, có hột giống như lúc bé còn trong tháng.

Em cho bé uống Antibio gần 10 ngày, thấy số lần đi tiêu ít lại, nhưng tình trạng phân vẫn như cũ. Bé bú mẹ hoàn toàn. Xin hỏi phải làm sao? (Hoang Vu)

 

Trả lời:

Bạn không nói rõ cụ thể số lần bé đi tiêu một ngày là bao nhiêu. Trẻ dưới 6 tháng tuổi nếu bú mẹ hoàn toàn vẫn có thể đi tiêu 2-3 lần /ngày, phân sệt lẫn ít nước hoa cà hoa cải vẫn là bình thường. Đi từ 3 lần trở lên, phân nhiều nước mới gọi là tiêu chảy.

Dù đi ngoài nhiều nhưng bé nhà bạn vẫn lên cân đều đặn thì không có gì phải lo ngại cả. Bên cạnh việc cho bé dùng thêm men vi sinh, chế độ ăn của mẹ nên ăn kiêng chất đường ngọt như: uống sữa có nhiều đường, ăn bánh kẹo, nước ngọt, ăn hoa quả quá ngọt. Vì ăn nhiều chất ngọt làm tăng lượng đường trong sữa mẹ gây tình trạng rối loạn tiêu hoá ở bé.

Bạn cũng có thể cho bé uống thêm nước vôi nhì 5% ngày 10ml chia 2 lần trong 1-2 lần tuần nếu phân của bé có mùi chua, hậu môn đỏ.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hải
Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia

* Mời gửi câu hỏi tư vấn sức khỏe về địa chỉ mail suckhoe@vnexpress.net.

 
 
 
 

Thủy châm, phương pháp châm cứu tiêm thuốc chữa nhiều bệnh

Nguyên lý của phương pháp này là tiêm một dung dịch lỏng vào huyệt nhằm kích thích huyệt tại chỗ và điều trị bệnh toàn thân.