Chủ nhật, 17/2/2013 | 10:11 GMT+7
|
Chủ nhật, 17/2/2013 | 10:11 GMT+7

Bé lười bú vì sao?

Con trai em sinh thường được 3,2kg. Từ khi sinh, bé không bú sữa mẹ chỉ bú sữa bình. Tháng đầu bé bú đều đặn đi phân bình thường ngày 1 lần, nhưng tháng thứ 2 thì 2 ngày bé đi một lần do uống bổ sung canxi.

Sang tháng thứ 3 bé biếng bú buổi sáng nhưng chiều bú bình thường. Em có cho bé đi khám thì được cho bổ sung kẽm. Em có hỏi tại sao bé biếng bú thì bác sĩ trả lời do bé mới biết lật nên khoảng 5-10 ngày là hết nhưng em theo dõi không được cải thiện.

Nay bé được 3 tháng 20 ngày mà vẫn biếng bú, 3 ngày mới đi đại tiện một lần. Có hôm phải dùng thuốc bơm. Em rất lo lắng về tình trạng sức khỏe của cháu và về vấn đề bú sữa bình, cũng như đại tiện, mong bác sĩ cho lời khuyên. (Dinh Luong)

Trả lời:

Em không nói cân nặng của bé hiện nay bao nhiêu nên không biết tình trạng dinh dưỡng của cháu thế nào? Bình thường bây giờ bé phải đạt 7 kg mới đủ.

Hiện nay bé đang bị táo bón nên cũng có thể là nguyên nhân làm bé biếng ăn. Em nên đổi loại sữa khác xem sao.

Ngoài ra để cải thiện tình trạng táo bón, em có thể cho bé uống thêm men vi sinh 2 gói hoặc 2 ống/ngày, có thể dùng thêm vitamin C giọt: 10 giọt/ngày, uống 2 gói chất xơ hòa tan, xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ từ phải qua trái xung quanh rốn ngày xoa 3 - 4 lần mỗi lần 10-15 phút vào khoảng cách giữa 2 bữa ăn.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hải
Giám đốc Trung tâm khám - tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia

 
 
 
 

Phương thuốc 3.000 năm tuổi có thể chữa được 10 loại bệnh

Chỉ với lá ô liu và nước lọc, người cổ đại đã bào chế ra phương thuốc chữa bách bệnh hiệu quả.