Thứ bảy, 29/12/2012 | 09:28 GMT+7
|
Thứ bảy, 29/12/2012 | 09:28 GMT+7

Bé sơ sinh đi ngoài liên tục

Con tôi 4 tháng tuổi, do tôi ăn linh tinh nên cháu bị đi ngoài. Phân có những hạt màu vàng tươi, hơi nhày, có mùi tanh, cháu đi ngày 5-6 lần. Đi nhiều vào buổi sáng khi ngủ dậy, các lần khác chỉ là són thôi.

Lúc tiểu cháu cũng són nước màu vàng. Ăn uống cháu vẫn bình thường. Tôi đã cho cháu uống Lactomin Plus, ngoài ra còn cho cháu uống nước lá ổi đun sôi. Cháu đã đi ngoài như vậy 7 ngày rồi, tôi rất lo lắng, mong bác sỹ tư vẫn cho tôi. Tôi định nếu mai cháu vẫn chưa đỡ sẽ cho cháu ra viện khám. Mong sớm nhận được hồi âm.

(Anh Mai)

Be-di-ngoai-jpg-1356745709_500x0.jpg
Ảnh minh họa: tgpn

Trả lời:

Chào chị,

Em bé của chị đang bị tiêu chảy cấp, với tiêu phân lỏng trên 3 lần/ ngày. Nước tiểu vảng chứng tỏ cháu chưa được bù đủ nước mất do tiêu chảy.

Chị nên bù nước cho cháu bằng sữa mẹ hoặc nước oresol áp lực thẩm thấu thấp, cho bé uống chậm để dễ hấp thu vào cơ thể. Chăm sóc dinh dưỡng vẫn như bình thường, nhưng nên chia nhiều bữa nhỏ trong ngày.

Tiêu chảy cấp thường sẽ tự giới hạn, nếu chăm sóc đúng và bù nước tốt.

Tuy nhiên, chị cần theo dõi dấu hiệu nặng và dấu hiệu mất nước, nếu cháu chưa đỡ hoặc có biểu hiện bất thường, như khát nước, mệt mỏi, bú kém, phân lỏng hơn hoặc có nhầy máu thì nên được đến khám tại cơ sở y tế.

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thu Hậu
Trưởng Khoa Dinh Dưỡng, BV Nhi đồng 2

 
 
 
 

Phương thuốc 3.000 năm tuổi có thể chữa được 10 loại bệnh

Chỉ với lá ô liu và nước lọc, người cổ đại đã bào chế ra phương thuốc chữa bách bệnh hiệu quả.