Thứ tư, 1/6/2011 | 07:30 GMT+7
|
Thứ tư, 1/6/2011 | 07:30 GMT+7

Buồng trứng đa nang và tinh trùng yếu có con được không?

Vợ chồng em lấy nhau được ba năm nhưng vẫn chưa có con. Em đã đi khám và bác sĩ bảo em bị buồng trứng đa nang, còn chồng em bị tinh trùng yếu. Xin tư vấn phải làm cách nào để có em bé? (Kim Yến, Bình Dương).

Trả lời:

Hai vợ chồng bạn nên đến khám bệnh và lập hồ sơ theo dõi tại một trung tâm hỗ trợ sinh sản để được bác sĩ tư vấn và điều trị. Buồng trứng đa nang có thể được điều trị bằng thuốc kích thích phóng noãn, phẫu thuật đốt điểm buồng trứng, một số thuốc khác và thụ tinh trong ống nghiệm. Tinh trùng yếu có thể điều trị bằng lọc rửa tinh trùng, bơm IUI, thụ tinh trong ống nghiệm…

Việc điều trị hiếm muộn thường đòi hỏi sự kiên trì và chi phí nhiều hay ít tùy theo từng phương pháp. Giá của một ca thụ tinh trong ống nghiệm dao động khoảng 25-45 triệu đồng tùy theo loại thuốc, liều lượng sử dụng. Nếu ở Bình Dương, bạn có thể đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi bán công Bình Dương để điều trị hiếm muộn.

Thông tin được tư vấn bởi:

Tổ chức DKT Quốc tế tại Việt Nam
Tầng 6, tòa nhà Intracom, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 0788
Email: http://vnexpress.net//tuvan_skss@dktvietnam.org
Website:
http://delphi.com.vn

Gửi câu hỏi tư vấn sức khỏe về suckhoe@vnexpress.net

 
 

Thủy châm, phương pháp châm cứu tiêm thuốc chữa nhiều bệnh

Nguyên lý của phương pháp này là tiêm một dung dịch lỏng vào huyệt nhằm kích thích huyệt tại chỗ và điều trị bệnh toàn thân.