Thứ năm, 26/5/2011 | 07:30 GMT+7
|
Thứ năm, 26/5/2011 | 07:30 GMT+7

Cách xác định ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều?

Chu kỳ kinh của tôi không đều, có dùng thuốc ngừa thai để điều hoà kinh nguyệt, nhưng sau khi uống được 6 tháng và dừng thì chu kỳ lại tiếp tục không đều. Xin tư vấn cách xác định ngày rụng trứng và thụ tinh? (Kiều).

Trả lời:

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều là do hoạt động của buồng trứng không đều, có thể là bình thường, cũng có thể do buồng trứng đa nang… Đây là một bệnh tương đối phổ biến, buồng trứng khó phóng noãn nên khó thụ thai.

Bạn uống thuốc tránh thai tức là buồng trứng của bạn đã bị ức chế và kinh nguyệt xảy ra là do sự điều khiển của thuốc. Khi bạn ngừng thuốc, buồng trứng hết bị ức chế lại quay trở lại chu kỳ hoạt động cũ. Vì vậy uống thuốc tránh thai không giải quyết được vấn đề kinh không đều. Kinh không đều thực ra không cần điều trị trừ khi trên người phụ nữ khó có thai.

Đối với vòng kinh không đều, rất khó để tính ngày rụng trứng, trừ khi có sự giúp đỡ của bác sĩ. Bạn nên đi khám, chẩn đoán và điều trị cho có thai, nhất là đối với trường hợp buồng trứng đa nang.

Thông tin được tư vấn bởi:

Tổ chức DKT Quốc tế tại Việt Nam
Tầng 6, tòa nhà Intracom, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3795 0788
Email: http://vnexpress.net//tuvan_skss@dktvietnam.org
Website:
http://delphi.com.vn

Gửi câu hỏi tư vấn làm đẹp về suckhoe@vnexpress.net

 
 

9 loại cây trồng trong nhà làm gia vị và thuốc chữa bệnh  

Rau răm, rau mùi, húng quế, húng chanh, gừng... là những cây gia vị có khả năng chữa bệnh, theo sách Bài thuốc hay từ cây thuốc quý của tác Xem thêm