Thứ ba, 16/4/2013 | 08:44 GMT+7
|
Thứ ba, 16/4/2013 | 08:44 GMT+7

Chân tay lạnh toát, đổ nhiều mồ hôi là bệnh gì?

Tôi thường xuyên bị đổ mồ hôi nhiều dọc sống lưng và chân. Nhiều lần chân lạnh buốt nhưng mồ hôi vẫn đổ ra như tắm, trong người thì rất nóng. Không biết biểu hiện đó của bệnh gì. (Thuận)

Trả lời:

Việc tiết mồ hôi là một hoạt động sinh lý rất cần thiết của cơ thể con người nhằm tham gia vào việc điều hòa nhiệt độ của cơ thể. Hiện tượng này chịu sự chi phối của hệ thống thần kinh giao cảm, ở những bệnh nhân cường giao cảm thường có hiện tượng tăng tiết mồ hôi toàn thân, nhất là khi trời nóng.

Tuy nhiên, ngoài hệ thống thần kinh giao cảm việc tiết mồ hôi toàn thân còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như tình trạng nóng bức quá của môi trường sống và làm việc và sau một số bệnh như tình trạng béo phì, sốt, lao phổi hay lao các cơ quan trong cơ thể, tiểu đường, hội chứng cường giáp, bệnh ung thư và rối loạn chuyển hóa.

Muốn điều trị hết tình trạng này, bệnh nhân nên đến khám tại phòng khám chúng tôi để xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể, thích hợp và hiệu quả.

Phó giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Hoài Nam
Trưởng phòng khám Lồng ngực - BV ĐH Y dược TP HCM

 
 
 
 

Thực hư công dụng 'thần dược' của sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh có hàm lượng saponin cao nhất thế giới, tốt hơn cả sâm Mỹ, Triều Tiên, Trung Quốc song các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai, Xem thêm