Thứ ba, 17/5/2011 | 07:05 GMT+7
|
Thứ ba, 17/5/2011 | 07:05 GMT+7

Điều trị bệnh u lạc nội mạc tử cung như thế nào?

Tôi bị rong kinh, được bác sĩ chẩn đoán u lạc nội mạc tử cung. Xin cho biết thông tin về bệnh, hướng điều trị như thế nào? (Mai Thị Thúy Nga).

Trả lời:

U lạc nội mạc tử cung là một loại u do tổ chức niêm mạc tử cung bị lạc chỗ hình thành. Bình thường, niêm mạc tử cung bao bọc mặt trong buồng tử cung và hàng tháng chế tiết ra kinh nguyệt. Vì một lý do nào đó, những tế bào niêm mạc này bị di chuyển đến và làm tổ ở một nơi ngoài tử cung như ở buồng trứng, vòi trứng hoặc trong ổ bụng. Sau khi làm tổ ở đó, các tế bào này chế tiết hành kinh hàng tháng như chu kỳ kinh nguyệt. Máu kinh tạo ra như vậy đọng lại và được các tổ chức xung quang bọc lại, tạo thành khối lạc nội mạc tử cung.

Bệnh này có đặc điểm là đau có chu kỳ hàng tháng theo chu kỳ kinh nguyệt, có thể điều trị bằng thuốc, nhưng nếu đã tạo thành khối u thì nhiều khả năng phải phẫu thuật. Bệnh cũng không đi đôi với rong kinh, mà rong kinh có thể do nguyên nhân khác. Vì vậy, bạn có thể đi khám thêm ở một cơ sở khác để khẳng định chẩn đoán, sau đó mới có hướng điều trị thích hợp.

Thông tin được tư vấn bởi:

Tổ chức DKT Quốc tế tại Việt Nam
Tầng 6, tòa nhà Intracom, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3795 0788
Email:
tuvan_skss@dktvietnam.org.
 Website:
http://delphi.com.vn

Gửi câu hỏi tư vấn làm đẹp về suckhoe@vnexpress.net

 
 

Thủy châm, phương pháp châm cứu tiêm thuốc chữa nhiều bệnh

Nguyên lý của phương pháp này là tiêm một dung dịch lỏng vào huyệt nhằm kích thích huyệt tại chỗ và điều trị bệnh toàn thân.