Thứ năm, 31/5/2007 | 18:38 GMT+7
|
Thứ năm, 31/5/2007 | 18:38 GMT+7

Gai cột sống

"Tôi 45 tuổi, bị gai đôi cột sống, hẹp khoảng đĩa điệm L4-L5, tê buốt từ lưng tới bắp chân, đứng lên ngồi xuống khó khăn. Hiện tôi uống thuốc Bắc nhưng không giảm đau. Xin VnExpress tư vấn cách điều trị". (Lâm)

Trả lời:

Chị năm nay 45 tuổi. Ở độ tuổi này, lượng oestrogen trong cơ thể giảm mạnh nên người phụ nữ hay mắc các bệnh về tim mạch, xương khớp…Cũng có thể công việc thường ngày ảnh hưởng tới cột sống của chị. Chị cũng đã được các bác sĩ chẩn đoán có gai đôi cột sống, hẹp khe đốt sống L4-L5. Chị bị tê buốt từ vùng lưng tới bắp chân, đứng lên ngồi xuống khó khăn là do các dây thần kinh chi phối bị chèn ép (bởi các đốt sống có bị thoái hoá mọc gai đôi hoặc thoát vị đĩa đệm).

Việc chị uống thuốc bắc, châm cứu… chỉ có tính cải thiện tạm thời, không giải quyết triệt để nguyên nhân. Chị nên khám lại và chụp cộng hưởng từ cột sống vùng thắt lưng để có phương pháp điều trị bằng phẫu thuật triệt để hơn.

Tư vấn của tập đoàn Y tế Parkway Singapore. Điện thoại liên lạc các văn phòng đại diện ở Việt Nam: Hà Nội 7472729; TP HCM: 8230096; Đà Nẵng: 692999.

 
 

Thực hư công dụng 'thần dược' của sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh có hàm lượng saponin cao nhất thế giới, tốt hơn cả sâm Mỹ, Triều Tiên, Trung Quốc song các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai, Xem thêm