Thứ sáu, 27/5/2011 | 07:10 GMT+7
|
Thứ sáu, 27/5/2011 | 07:10 GMT+7

Làm sao để thai nhi phát triển bình thường và khỏe mạnh?

Tôi năm nay 39 tuổi, từng bỏ thai lần đầu khi không có tim thai. Hiện tôi đang mang thai được 5 tuần tuổi. Xin tư vấn làm sao để thai nhi phát triển bình thường, khỏe mạnh, tránh trường hợp không có tim thai? (Hoàng).

Trả lời:

Bạn từng có thai và thai bạn bị ngừng phát triển ở quý đầu. Có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân hay gặp khiến thai ngừng phát triển trong hai tháng đầu là do trứng (sự kết hợp giữa tinh trùng và nang noãn) không được bình thường.

Bạn không nên lo lắng vì những lần có thai sau, thai của bạn vẫn có thể bình thường. Hiện tại có thai 5 tuần, bạn nên theo dõi định kỳ theo hẹn của bác sĩ, khám và xét nghiệm phát hiện xem bạn có bị bệnh gì không. Ngoài ra, bạn cần uống thuốc bổ cho phụ nữ mang thai theo liều lượng mà bác sĩ kê cho bạn.

Thông thường với những thai từ 6 tuần trở nên đã có thể nhìn thấy tim thai trên siêu âm. Trong quá trình theo dõi, bác sĩ sẽ cho bạn biết thai của bạn phát triển bình thường hay không và nếu có bất thường gì, bạn sẽ được điều trị.

Thông tin được tư vấn bởi:

Tổ chức DKT Quốc tế tại Việt Nam
Tầng 6, tòa nhà Intracom, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3795 0788
Email:
tuvan_skss@dktvietnam.org
Website: http://delphi.com.vn

Gửi câu hỏi tư vấn sức khỏe về suckhoe@vnexpress.net

 
 

Thực hư công dụng 'thần dược' của sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh có hàm lượng saponin cao nhất thế giới, tốt hơn cả sâm Mỹ, Triều Tiên, Trung Quốc song các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai, Xem thêm