Thứ năm, 7/4/2011 | 10:27 GMT+7
|
Thứ năm, 7/4/2011 | 10:27 GMT+7

Làm thế nào để con tôi biết nhai?

Tôi đã thử hết mọi cách rồi nhưng cháu từ chối nhai đồ ăn. Tất cả các loại tô, chén, muỗng, nĩa,.... đẹp dùng đựng đồ ăn hay bánh snack đều được cháu tận dụng làm đồ chơi, chứ các loại bánh snack cần phải nhai, cắn đều bị ngậm trong miệng chút xíu rồi phun ra ngoài hết.

Ảnh minh họa:

Tôi là một người mẹ, như bao nhiêu người mẹ yêu con khác đều tận dụng mọi cách dạy dỗ chu đáo nhất để con mình được thông minh, mạnh khỏe. Các con tôi được tắm nắng mỗi buổi sáng và được uống thêm vitamin khi mùa đông, cháu được nghe nhạc êm dịu khi còn nằm trong bụng mẹ, cho đến tận bây giờ, khi đi ngủ các cháu vẫn được nghe nhạc Beethoven. Bữa ăn của cháu được ăn trong những giờ nhất định và không ăn vặt trước bữa ăn chính, cháu cũng được massage mỗi ngày, sau khi tắm rửa,...

Nói chung vì được chăm sóc kỹ lưỡng nên ngay cả mùa đông là mùa cảm cúm của con nít bên này, các cháu vẫn rất mạnh khoẻ, con trai đầu lòng của tôi 2 tuổi đã cao 1m và cân nặng 23 kg, còn đứa nhỏ cũng được 12 kg khi bây giờ cháu được gần 6 tháng.

Con trai lớn của tôi, vừa tròn 2 tuổi được mấy ngày, cháu biết nói tiếng Việt rất tốt, ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Tôi không cần lo lắng nhiều về sự tự lập hay khả năng học hỏi của cháu, nhưng có một điều làm tôi vô cùng lo lắng là cháu không biết cách nhai để có thể nuốt thức ăn.

Hầu hết các loại cháo của cháu ăn tôi đều phải xay nhuyễn các loại cá, thịt, tôm, cua... cùng các loại rau củ khi nấu cháo cho cháu ăn, sau đó mới nấu thêm 1 phần cháo nấu bằng hạt gạo rồi trộn chung lại để đút cho cháu ăn. Cháu nuốt trọng mỗi muỗng cháo như vậy và không chịu ăn mỳ, nui hay cháo nấu mà chỉ xé nhỏ thịt cá.

Tôi đã thử hết mọi cách rồi nhưng cháu từ chối nhai đồ ăn, tất cả các loại tô, chén, muỗng, nĩa,.... đẹp đủ màu đủ kiểu dùng đựng đồ ăn hay bánh snack đều được cháu tận dụng làm đồ chơi, chứ các loại bánh snack cần phải nhai, cắn đều bị ngậm trong miệng chút xíu rồi phun ra ngoài hết.

Tôi không biết làm sao để cháu có thể biết nhai bây giờ, mong các anh chị hay bác sỹ có thể tư vấn hay cho tôi lời khuyên? Tôi đã hỏi bác sỹ gia đình của cháu rồi nhưng vẫn bó tay, tôi phải làm sao bây giờ?

Vivian Dang

 
 
 
 

Thủy châm, phương pháp châm cứu tiêm thuốc chữa nhiều bệnh

Nguyên lý của phương pháp này là tiêm một dung dịch lỏng vào huyệt nhằm kích thích huyệt tại chỗ và điều trị bệnh toàn thân.