Thứ hai, 18/2/2013 | 10:29 GMT+7
|
Thứ hai, 18/2/2013 | 10:29 GMT+7

Ngón tay 'cò súng' điều trị thế nào?

Ngón tay út của bàn tay trái tôi bị gập lại ở đốt đầu. Xin bác sĩ cho biết tôi có bị tình trạng ngón tay cò súng không? Tôi có được hưởng bảo hiểm khi điều trị không? (Hải)

Trả lời:

Bạn Hải thân mến.

Trường hợp ngón 5 tay trái bị biến dạng gập ở khớp liên đốt xa có nhiều nguyên nhân gây ra như: viêm khớp, đứt trẻ gân duỗi vô căn, ngón tay cò súng…

Riêng ngón tay cò súng thường bắt đầu bằng triệu chứng đau trước. Một thời gian sau mới có dấu hiệu cò súng và biến dạng (nắm chặt bàn tay lại rồi mở ra, ngón tay cò súng sẽ không mở ra được mà phải dùng tay kia kéo ra).

Do bạn cung cấp thông tin chưa đủ nên chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận cho bạn được. Vì vậy, để có chẩn đoán chính xác bạn nên đến bác sĩ khám. Bạn có thể đăng ký khám tại khoa chấn thương chỉnh hình của các bệnh viện hoặc Bệnh viện nhân dân Gia Định. Chế độ bảo hiểm y tế được thực hiện theo quy định là đúng tuyến hay không. 

Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu
Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Nhân dân Gia Định

 
 
 
 

9 loại cây trồng trong nhà làm gia vị và thuốc chữa bệnh  

Rau răm, rau mùi, húng quế, húng chanh, gừng... là những cây gia vị có khả năng chữa bệnh, theo sách Bài thuốc hay từ cây thuốc quý của tác Xem thêm