Thứ ba, 9/3/2010 | 14:53 GMT+7
|
Thứ ba, 9/3/2010 | 14:53 GMT+7

Người lúc nào cũng nóng sốt, đau đầu là bệnh gì?

Tôi năm nay 30 tuổi, chưa lập gia đình. Không biết tại sao ngày nào tôi cũng bị nóng sốt, đau đầu và ho. Sốt nóng, đau đầu là lúc trưa càng về chiều tối thì càng sốt và đau đầu hơn nên ngày nào tôi cũng uống thuốc cảm.

Nếu hôm nào mà tôi không uống thuốc thì tối đó là tôi ngủ không ngon giấc. Bệnh này kéo dài 6-7 năm. Gần một năm nay, 2 đến 3 ngày thì mới bệnh trở lại nên tôi thấy đỡ hơn trước rất nhiều . Vì lúc trước, ngày nào tôi cũng không khỏe, ho quanh năm, đến nỗi tôi không dám đụng đến nước uống để lạnh hoặc hạt dưa hay bánh kẹo.

Đặc biệt nữa là tôi tắm thì qua ngày hôm sau lại bị nặng hơn (dù tắm nước nóng). Tôi đã khám bệnh nhiều nơi, bác sĩ cũng cho đơn thuốc cảm uống cũng không hết. Lúc trước, tôi có chuyện buồn nên nhiều khi không ngủ được, suốt ngày cứ nghĩ đến chuyện buồn nên tôi nghĩ hay do buồn mà sinh ra bệnh? Và bây giờ tôi thấy vui vẻ hơn nên tôi lại ít bệnh hơn?

Công việc của tôi là làm văn phòng nên nhàn. Nhiều khi tôi thấy rất mệt mỏi vì suốt ngày không được khỏe, có muốn làm việc gì cũng không được vì sức khỏe không cho phép. Tôi cũng lo lắng vì tôi uống nhiều thuốc tây và thuốc giảm đau không biết sau này lập gia đình có ảnh hưởng gì việc có con không?

Tôi cũng không biết mình bị bệnh gì? Làm cách nào cho tôi hết bệnh? Tôi kính mong tòa soạn và các anh chị, các bạn đọc từ xa giúp tôi hết bệnh, tôi rất cảm tạ và biết ơn.

Phạm Thị Nguyệt

 
 
 
 

Phương thuốc 3.000 năm tuổi có thể chữa được 10 loại bệnh

Chỉ với lá ô liu và nước lọc, người cổ đại đã bào chế ra phương thuốc chữa bách bệnh hiệu quả.