Thứ hai, 28/1/2008 | 09:46 GMT+7
|
Thứ hai, 28/1/2008 | 09:46 GMT+7

Tại sao tôi không thể quan hệ tình dục?

"Em 24 tuổi, lập gia đình gần 3 tháng. Em rất buồn vì tuy anh ấy sức khoẻ rất tốt nhưng mỗi lần 'yêu' thì dương vật không thể vào được, em đau không chịu nổi. Xin cho biết em bị bệnh gì?" (Võ Thị Diễm Kiều).

Trả lời:

Có một số nguyên nhân gây nên tình trạng của bạn. Nguyên nhân thứ nhất là bệnh hẹp âm đạo. Bệnh này rất hiếm gặp, muốn phát hiện và điều trị thì phải đi khám bác sĩ. 

Một nguyên nhân phổ biến hơn là yếu tố tâm lý. Một số người mới quan hệ tình dục do tâm lý lo sợ nên âm đạo bị co thắt, khiến cho việc giao hợp gặp khó khăn, gây đau. Sự căng thẳng, sợ sệt cũng làm cho việc tiết nhầy âm đạo kém lại. Đây là một vòng luẩn quẩn: Sợ - làm giảm tiết nhầy, co thắt âm đạo gây đau; đau lại làm bạn càng sợ mỗi khi giao hợp.

Để cắt đứt được vòng xoắn này, một việc bạn có thể làm được là chuẩn bị về mặt tâm lý. Đừng nên quá căng thẳng khi vợ chồng gặp nhau. Người chồng cũng phải biết phối hợp với vợ, không quá vội vàng đưa dương vật vào ngay và phải nhẹ nhàng. Có thể phải có những động tác khác trước khi giao hợp, tạo hưng phấn về tâm lý cho người vợ.

Nhiều đôi vợ chồng cũng gặp khó khăn tương tự như bạn nhưng sau 2-3 tháng kiên trì rồi cũng thành công. Chúc bạn hạnh phúc.

Tư vấn của Tổ chức DKT quốc tế tại VN, phòng 1501, tòa nhà 17T1, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội. Tel: 04 2812658, fax: 04-2812659, website: www.dktvietnam.org.
 

 
 

Thủy châm, phương pháp châm cứu tiêm thuốc chữa nhiều bệnh

Nguyên lý của phương pháp này là tiêm một dung dịch lỏng vào huyệt nhằm kích thích huyệt tại chỗ và điều trị bệnh toàn thân.