vnexpress
 
Thứ sáu, 8/7/2011 | 09:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ sáu, 8/7/2011 | 09:00 GMT+7

Tự ý đi triệt sản một mình có được không?

Em đã có hai con trai sinh đôi được hai tuổi, em muốn triệt sản không sinh con nữa. Xin tư vấn nếu em triệt sản mà không có sự đồng ý của chồng thì có được không? (Kim Ngân).

Trả lời:

Triệt sản là phương pháp chỉ làm một lần, nhưng có tác dụng tránh thai mãi mãi, khả năng sinh sản gần như không thể phục hồi lại hoặc nếu muốn phục hồi thì cần sự can thiệp rất phức tạp của y khoa. Chỉ định của phương pháp này cho những cặp vợ chồng đã có đủ số con và tuổi đời trên 35. Theo nguyên tắc, phương pháp đình sản này chỉ được các bác sĩ tiến hành khi có sự tự nguyện của cả hai vợ chồng, vì vậy bạn không thể tự làm một mình.

Khi thực sự cảm thấy cần phải thực hiện phương pháp này thì bạn cần phải trao đổi thẳng thắn và cụ thể với chồng. Nếu bạn đang còn có sự băn khoăn, thì hiện nay có nhiều biện pháp tránh thai khác có thể phù hợp với bạn hơn như: bao cao su, thuốc tránh thai… Bạn nên đến gặp các bác sĩ để được tư vấn chọn một loại biện pháp tránh thai phù hợp cho bạn.

Thông tin được tư vấn bởi:

Tổ chức DKT Quốc tế tại Việt Nam
Tầng 6, tòa nhà Intracom, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3795 0788
Email:
tuvan_skss@dktvietnam.org
Website: http://delphi.com.vn

Gửi câu hỏi tư vấn sức khỏe về suckhoe@vnexpress.net

 
 
Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Quyền trưởng khoa Ngoại Niệu Bệnh viện Nhi đồng 2, tư vấn về dị tật hệ tiết niệu trẻ em.

Tính lượng thức ăn phù hợp cho người bị tiểu đường comment vnexpress

Bác sĩ chuyên khoa 1 Hoàng Hồ Thống Nhất hướng dẫn cách tính lượng thức ăn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của người bệnh tiểu đường dựa vào Xem thêm
 
vnexpress