Thứ sáu, 8/7/2011 | 09:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ sáu, 8/7/2011 | 09:00 GMT+7

Tự ý đi triệt sản một mình có được không?

Em đã có hai con trai sinh đôi được hai tuổi, em muốn triệt sản không sinh con nữa. Xin tư vấn nếu em triệt sản mà không có sự đồng ý của chồng thì có được không? (Kim Ngân).

Trả lời:

Triệt sản là phương pháp chỉ làm một lần, nhưng có tác dụng tránh thai mãi mãi, khả năng sinh sản gần như không thể phục hồi lại hoặc nếu muốn phục hồi thì cần sự can thiệp rất phức tạp của y khoa. Chỉ định của phương pháp này cho những cặp vợ chồng đã có đủ số con và tuổi đời trên 35. Theo nguyên tắc, phương pháp đình sản này chỉ được các bác sĩ tiến hành khi có sự tự nguyện của cả hai vợ chồng, vì vậy bạn không thể tự làm một mình.

Khi thực sự cảm thấy cần phải thực hiện phương pháp này thì bạn cần phải trao đổi thẳng thắn và cụ thể với chồng. Nếu bạn đang còn có sự băn khoăn, thì hiện nay có nhiều biện pháp tránh thai khác có thể phù hợp với bạn hơn như: bao cao su, thuốc tránh thai… Bạn nên đến gặp các bác sĩ để được tư vấn chọn một loại biện pháp tránh thai phù hợp cho bạn.

Thông tin được tư vấn bởi:

Tổ chức DKT Quốc tế tại Việt Nam
Tầng 6, tòa nhà Intracom, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3795 0788
Email:
tuvan_skss@dktvietnam.org
Website: http://delphi.com.vn

Gửi câu hỏi tư vấn sức khỏe về suckhoe@vnexpress.net

 
 
Bác sĩ Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện nhân dân 115 tư vấn về chăm sóc và hồi phục khớp sau phẫu thuật chỉnh hình.  
15h ngày 31/7/2015
Triệu chứng xanh xao, huyết áp thấp và chóng mặt mỗi lần đứng lên ngồi xuống có thể là biểu hiện khí huyết suy. Theo Đông y, có thể dùng Xem thêm