Thứ hai, 10/9/2001 | 11:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ hai, 10/9/2001 | 11:26 GMT+7

Uống thuốc Thiên sứ hộ tâm đan như thế nào?

"Tôi nghe nói thuốc Thiên sứ hộ tâm đan của Trung Quốc trị được bệnh tim mạch, đặc biệt là suy động mạch vành. Vậy người cao huyết áp, phải uống thuốc hạ huyết áp như Captopril và Timol thì có thể dùng Thiên sứ hộ tâm đan được không và cách sử dụng ra sao?".

Trả lời:

Thiên sứ hộ tâm đan là một dược phẩm của Trung Quốc, được bào chế từ dược liệu thiên nhiên (tam thất, đản sâm và tinh dầu Borneol). Thuốc có tác dụng trị bệnh về tim mạch, đặc biệt là bệnh suy động mạch vành và có hiệu quả rõ rệt đối với chứng đau thắt ngực. Thuốc có tác dụng khá bền và ít gây tác dụng phụ nên phù hợp với cơ địa của người Việt Nam.

Do được bào chế từ những hoạt chất có nguồn gốc cây cỏ nên Thiên sứ hộ tâm đan có thể được dùng kết hợp với 2 loại thuốc Captopril và Timol khi bệnh nhân vừa bị suy động mạch vành vừa bị cao huyết áp. Tuy nhiên, để ngăn ngừa sự tương tác giữa các thuốc, bệnh nhân nên uống Thiên sứ hộ tâm đan trước hoặc sau khi uống Captopril và Timol khoảng 30 phút đến 1 giờ.

Nên uống Thiên sứ hộ tâm đan sau bữa ăn, không nên uống thuốc lúc đói. Để có sự hướng dẫn thật cụ thể và chính xác về việc sử dụng các thuốc trị bệnh tim mạch, tốt hơn hết là nên đi khám ở các cơ sở y tế như bệnh viện và phòng khám có bác sĩ chuyên khoa.

DS Huỳnh Kim Hoàng, SGGP

 
 
Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM tư vấn về phòng ngừa và điều trị viêm gan B.
15h ngày  3/8/2015
Triệu chứng xanh xao, huyết áp thấp và chóng mặt mỗi lần đứng lên ngồi xuống có thể là biểu hiện khí huyết suy. Theo Đông y, có thể dùng Xem thêm