Thứ tư, 13/7/2011 | 08:00 GMT+7
|
Thứ tư, 13/7/2011 | 08:00 GMT+7

Viêm cổ tử cung lộ tuyến, phải làm sao?

Năm nay em 36 tuổi, lập gia đình được ba tháng. Do em thấy ngứa và khí hư ra nhiều hơn bình thường nên đi khám phụ khoa và bác sĩ bảo em bị viêm cổ tử cung lộ tuyến. Xin tư vấn hướng điều trị tốt nhất?

Trả lời:

Trường hợp của em chỉ đặt các thuốc kháng sinh âm đạo để điều trị khi có tình trạng nhiễm trùng kết hợp với tổn thương lộ tuyến cổ tử cung, biểu hiện bằng các triệu chứng như: ra nhiều khí hư, khí hư hôi hoặc ngứa. Đặt thuốc không phải là phương pháp điều trị khỏi lộ tuyến cổ tử cung trong đa số các trường hợp, vì vậy em không nên đặt thuốc kéo dài, làm loạn khuẩn âm đạo. Khi có lộ tuyến cổ tử cung mà đã điều trị hết viêm từ 6 tháng đến một năm mà không khỏi, em phải đốt cổ tử cung mới điều trị khỏi được.

Hiện nay có một số phương pháp đốt cổ tử cung mà không gây sẹo sâu ở cổ tử cung như laser cổ tử cung. Bác sĩ phụ khoa sẽ là người khám xét và quyết định xem tổn thương của em có cần đốt hay không.

Vắc-xin phòng virus HPV được dùng cho các em gái và phụ nữ 9-26 tuổi. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về văcxin này tại các cơ sở tiêm chủng.

Thông tin được tư vấn bởi:

Tổ chức DKT Quốc tế tại Việt Nam
Tầng 6, tòa nhà Intracom, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3795 0788
Email:
tuvan_skss@dktvietnam.org
Website: http://delphi.com.vn

Gửi câu hỏi tư vấn sức khỏe về suckhoe@vnexpress.net

 
 

Thủy châm, phương pháp châm cứu tiêm thuốc chữa nhiều bệnh

Nguyên lý của phương pháp này là tiêm một dung dịch lỏng vào huyệt nhằm kích thích huyệt tại chỗ và điều trị bệnh toàn thân.