Thứ sáu, 1/6/2018, 08:00 (GMT+7)

Những trường hợp cần can thiệp thẩm mỹ cho đôi mắt

Sụp mí do bẩm sinh, mắt một mí, mắt có nhiều da chùng, mỡ thừa đều có thể phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện tầm nhìn và nhan sắc.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhưng cũng là một trong những bộ phận lão hóa sớm trên khuôn mặt. Để giúp cải thiện vẻ ngoài, chị em có thể nhờ can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ với các phương pháp như cắt mí, treo cơ nâng mi, nâng cung chân mày.

Những dấu hiệu cần đến can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ mắt:

Thứ nhấtSụp mí do bẩm sinh hoặc do bệnh lý.

Thứ hai: Mắt một mí hoặc mí lót muốn chuyển sang mắt hai mí tự nhiên.

Thứ ba: Mắt có nhiều da chùng, mỡ thừa (thường từ độ tuổi trên 30 sẽ gặp phải).

Những tình trạng mắt cần tới phẫu thuật thẩm mỹ.

Những tình trạng mắt cần tới phẫu thuật thẩm mỹ.

Cụ thể, nếu trong trường hợp bạn bị sụp mí bẩm sinh hay do bệnh lý, bác sĩ sẽ chỉ định treo cơ nâng mi để mắt có độ mở lại như bình thường, khắc phục tầm nhìn và tính thẩm mỹ. Thủ thuật này khá đơn giản. Bác sĩ sử dụng chỉ chuyên dụng để tạo một liên kết sâu, bền vững, có khả năng nâng đỡ và kết dính giữa da mí, cơ nâng mi và sụn mi.

Ngoài ra, trong trường hợp mắt có hai mí nhưng bị sụp nhẹ, chưa có bọng mỡ mắt và da chùng, bác sĩ có thể chỉ định nâng cung chân mày để phần da chùng mí trên sẽ căng ra, lộ nếp gấp hai mí như cũ. Thường độ tuổi 30 - 45 sẽ gặp phải tình trạng này.

Với trường hợp mắt xuất hiện nhiều da chùng, mỡ thừa thì bạn phải cắt bỏ phần da chùng lấy mỡ và tạo lại nếp gấp hai mí. Nhưng nếu sở hữu đôi mắt mí lót hoặc một mí, bác sĩ có thể chỉ định bấm mí hoặc cắt mí để tạo một đường mí giả để bạn có được đôi mắt hai mí như thật.

Sụp mí do lão hóa có thể khắc phục bằng công nghệ cắt mí Plasma.

Sụp mí do lão hóa có thể khắc phục bằng công nghệ cắt mí Plasma.

Theo bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt Kobee Trần - Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, những thủ thuật thẩm mỹ mắt này thường khá đơn giản, có thể khắc phục gần như toàn bộ khiếm khuyết về mắt mà không để lại dấu hiệu của việc đã từng can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ.

Thu Ngân

Thẩm mỹ mắt 360 độ do báo điện tử VnExpress phối hợp cùng Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS tổ chức, nhằm cung cấp cho bạn đọc kiến thức toàn diện về phẫu thuật thẩm mỹ, xu hướng làm đẹp trên thế giới và cách chăm sóc mắt.

Chương trình diễn ra từ ngày 20/3 đến 20/5 với sự tham gia tư vấn của Dr. Gs Kang Kyoung Jin - Sáng lập Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS), cố vấn chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Độc giả cần tư vấn về thẩm mỹ mắt có thể gửi câu hỏi tại đây.