Thứ năm, 17/5/2018, 09:00 (GMT+7)

Kết quả sau cắt mí có tùy thuộc vào cơ địa từng người?

Em cơ địa sẹo lồi, muốn cắt mí nhưng sợ để lại sẹo sau phẫu thuật, nhờ bác sĩ tư vấn thêm về trường hợp của em.

Em từng chứng kiến một trường hợp sau khi cắt mí thì đường cắt trở thành sẹo, trông rất xấu. Nhưng em cũng thấy nhiều người cắt mí lại không hề có dấu vết. Kết quả này có phải tùy thuộc cơ địa của từng người không? Em cơ địa sẹo lồi, muốn cắt mí nhưng còn hoang mang, nhờ bác sĩ tư vấn thêm cho em? (Phạm Yến - 23 tuổi, Hà Nội)

Kết quả sau khi cắt mí có tùy thuộc vào cơ địa?

Trả lời:

Thông tin "cắt mí để lại sẹo" không chỉ khiến bạn Yến mà rất nhiều bạn gái lo lắng. Để giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa mắt Charlie Trần đến từ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam có giải thích như sau:

Cơ địa cũng là một trong những nguyên nhân để lại sẹo sau cắt mí, nhưng nếu được xử lý đúng kỹ thuật và chăm sóc cẩn thận thì tỷ lệ gây sẹo xấu gần như là không có. Phần lớn việc để lại sẹo sau hậu phẫu là do kỹ thuật rạch da, đường khâu kém thẩm mỹ được thực hiện bởi những người thiếu chuyên môn và kinh nghiệm.

Theo thống kê, trên 80% những ca mắt hỏng (để lại sẹo, trợn, viêm nhiễm, mí lệch…) đều do kỹ thuật cắt rạch và khâu thiếu thẩm mỹ làm lộ sẹo xấu. Bản chất của cắt mí là tiểu phẫu cắt bỏ da chùng, mỡ thừa và khâu tạo nếp mí mới nên phải đảm bảo đường khâu thật tỉ mỉ và giấu kín dưới đường nếp gấp mí mới, sau khoảng 1 - 2 tháng nếp mí sẽ trở nên tự nhiên và không còn dấu vết của đường cắt nữa.

Về cơ địa sẹo, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện dịch vụ cắt mí, bởi thực tế ở vùng da này tỷ lệ gây sẹo khá thấp và hoàn toàn có thể xử lý được bằng cách loại bỏ mô da và dùng thuốc chống sẹo ngay sau khi vết cắt lành. Do đó, điều bạn nên quan tâm đó là lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ lớn, uy tín, nơi có bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện để tránh những rủi ro không đáng có và đạt được kết quả thẩm mỹ như ý.

(Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam)

Thẩm mỹ mắt 360 độ do báo điện tử VnExpress phối hợp cùng Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS tổ chức, nhằm cung cấp cho bạn đọc kiến thức toàn diện về phẫu thuật thẩm mỹ, xu hướng làm đẹp trên thế giới và cách chăm sóc mắt.

Chương trình diễn ra từ ngày 20/3 đến 20/5 với sự tham gia tư vấn của Dr. Gs Kang Kyoung Jin - Sáng lập Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS), cố vấn chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Độc giả cần tư vấn về thẩm mỹ mắt có thể gửi câu hỏi tại đây.