Thứ hai, 23/4/2018, 10:30 (GMT+7)

Khắc phục tình trạng sụp mí do lão hóa

Phương pháp tối ưu để cải thiện chức năng và tính thẩm mỹ của mắt trong trường hợp sụp mí do lão hóa là phẫu thuật cắt mí.

Năm nay tôi 60 tuổi, hai bên mí mắt đã bị sụp xuống tương đối nhiều, ảnh hưởng tương đối đến chức năng nhìn. Với tình trạng như hiện tại, tôi có nên phẫu thuật chữa sụp mí không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn! (Thanh Hằng – Hà Nam).

Phẫu thuật chữa sụp mí do lão hóa

Trả lời:

Qua thông tin cô cung cấp, chúng tôi có thể nhận định tình trạng sụp mí của cô là do lão hóa, mí mắt trên bị chùng thấp xuống, che khuất một phần của mắt, khiến cho mắt bị cản trở tầm nhìn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ mắt. Trong trường hợp này, phương pháp tối ưu để cải thiện chức năng và tính thẩm mỹ của mắt là phẫu thuật cắt mí.

Đây là kỹ thuật cắt bỏ phần da chùng, bọng mỡ mí mắt, sau đó tiến hành khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ theo đường mí mắt mới mà không gây tổn thương, xâm lấn, không để lại sẹo.

Trước khi tiến hành cắt mí, bệnh nhân sẽ được gây tê nên sẽ không có cảm giác đau hay khó chịu trong lúc thực hiện.

Bác sĩ John Nguyễn - cố vấn chuyên môn chuyên khoa thẩm mỹ mắt
Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Thẩm mỹ mắt 360 độ do báo điện tử VnExpress phối hợp cùng Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS tổ chức, nhằm cung cấp cho bạn đọc kiến thức toàn diện về phẫu thuật thẩm mỹ, xu hướng làm đẹp trên thế giới và cách chăm sóc mắt.

Chương trình diễn ra từ ngày 20/3 đến 20/5 với sự tham gia tư vấn của Dr. Gs Kang Kyoung Jin - Sáng lập Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS), cố vấn chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Độc giả cần tư vấn về thẩm mỹ mắt có thể gửi câu hỏi tại đây.