Thứ năm, 3/5/2018, 13:00 (GMT+7)

Làm thế nào để cải thiện tình trạng mắt một mí có hốc sâu?

Trường hợp mắt một mí, hốc mắt sâu, chưa xuất hiện dấu hiệu lão hóa, không có da chùng và mỡ thừa sẽ được bác sĩ chỉ định bấm mí.

Thưa bác sĩ, cắt mí có thể áp dụng với mọi trường hợp mắt một mí không? Mắt em một mí nhưng có hốc mắt sâu. Phương pháp cắt mí có thể tạo được mắt hai mí lâu và đẹp hơn với trường hợp của em không? (Hoàng Thúy - 22 tuổi).

Mọi mắt một mí đều có thể cắt mí được đúng không?

Trả lời:

Hoàng Thúy thân mến,

Việc không có nếp gấp mí sẽ khiến đôi mắt của bạn trông nhỏ, đặc biệt, đôi mắt có hốc sâu càng khiến bạn trông già hơn, ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải tình trạng mắt một mí nào cũng thích hợp để cắt mí mà qua thăm khám, bác sĩ sẽ cân nhắc giữa việc bấm mí và cắt mí. Cụ thể, qua hình ảnh bạn gửi, mắt của bạn sẽ được chỉ định bấm mí và cấy mỡ để tạo nên nếp mí đôi và giúp đôi mắt trông trẻ trung hơn.

Phương pháp bấm mí là kỹ thuật tạo mắt hai mí không phẫu thuật, phù hợp với những trường hợp mắt một mí nhưng chưa xuất hiện dấu hiệu lão hóa, không có da chùng và mỡ thừa, độ tuổi dưới 30. Đây là phương pháp sử dụng một sợi chỉ sinh học không tiêu để liên kết phần da mi và cơ nâng mí, tạo nên nếp gấp hai mí cho mắt.

Ngược lại, nếu mắt một mí thừa nhiều da mí, mỡ mí mắt và từ ngoài 30 trở lên bác sĩ sẽ chỉ định cắt mí. Phương pháp này là một tiểu phẫu nhỏ nhằm loại bỏ phần mỡ và da dư thừa phần mí mắt trên, tạo nên nếp gấp hai mí mới, cho đôi mắt to tròn tự nhiên mà không để lại sẹo xấu.

Với mỗi một tình trạng mắt, bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp cho từng trường hợp cụ thể để tạo nên đôi mắt hai mí tự nhiên, hai hòa với từng khuôn mặt.

Bác sĩ John Nguyễn
Cố vấn chuyên môn - chuyên khoa thẩm mỹ mắt - Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Thẩm mỹ mắt 360 độ do báo điện tử VnExpress phối hợp cùng Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS tổ chức, nhằm cung cấp cho bạn đọc kiến thức toàn diện về phẫu thuật thẩm mỹ, xu hướng làm đẹp trên thế giới và cách chăm sóc mắt.

Chương trình diễn ra từ ngày 20/3 đến 20/5 với sự tham gia tư vấn của Dr. Gs Kang Kyoung Jin - Sáng lập Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS), cố vấn chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Độc giả cần tư vấn về thẩm mỹ mắt có thể gửi câu hỏi tại đây.