Thứ sáu, 27/4/2018, 16:00 (GMT+7)

Mắt một mí nên bấm hay cắt mí?

Theo Giáo sư Kang Kyoung-Jin, người có da chùng, mỡ thừa vùng mắt nên làm thủ thuật cắt mí.

Đặc điểm dễ nhận thấy ở người mắt một mí là không có viền mí, hoặc đường viền quá mảnh, nhỏ. Không phải ai sở hữu đôi mắt một mí cũng rạng rỡ như sao Hàn, phần lớn thường có độ mở nhỏ, nếp mí không được rõ nét và chìm vào trong. Những yếu tố này khiến đôi mắt buồn, khuôn mặt kém tươi tắn.

Mắt một mí còn làm khuôn mặt kém sắc, nhiều chị em mất tự tin. Giải pháp được phái đẹp tìm đến thường là can thiệp thẩm mỹ mắt: phẫu thuật (cắt) hoặc khâu tạo nếp hai mí (bấm).

Đôi mắt khác biệt trước và sau thẩm mỹ ma

Đôi mắt khác biệt trước và sau thẩm mỹ ma

Giáo sư Kang Kyoung-Jin - nguyên Chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc, hiện là Giám đốc khoa phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Baptist Memorial Wallace, kiêm cố vấn chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Ông cho biết, tùy tình trạng mắt một mí cụ thể sẽ có những can thiệp khác nhau. Chuyên khoa gọi đây là kỹ thuật bấm và cắt mí.

Bấm tạo mắt hai mí không phẫu thuật. Bác sĩ dùng sợi chỉ sinh học để khâu tạo chuỗi liên kết từ cơ nâng mi đến da, tạo nếp gấp mí. Phương pháp này phù hợp cho những người không có da chùng, mỡ thừa vùng mí.

Quy trình bấm mí dùng chỉ sinh học, không phẫu thuật.

Quy trình bấm mí dùng chỉ sinh học, không phẫu thuật.

Còn với kỹ thuật cắt mí, bác sĩ sẽ tiểu phẫu loại bỏ bớt da dư, mỡ thừa mí trên, đồng thời tái tạo đường mí mới sâu hơn phù hợp với gương mặt. Do đó, kỹ thuật này chỉ định cho những người mắt hí có da chùng và mỡ thừa.

Theo Giáo sư Kang, cả hai kỹ thuật bấm và cắt mí có độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao, bởi mọi thao tác thực hiện trên vùng da mí, không xâm lấn sang các mô xung quanh, không ảnh hưởng đến thị lực.

An San

Thẩm mỹ mắt 360 độ do báo điện tử VnExpress phối hợp cùng Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS tổ chức, nhằm cung cấp cho bạn đọc kiến thức toàn diện về phẫu thuật thẩm mỹ, xu hướng làm đẹp trên thế giới và cách chăm sóc mắt.

Chương trình diễn ra từ ngày 20/3 đến 20/5 với sự tham gia tư vấn của Dr. Gs Kang Kyoung Jin - Sáng lập Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS), cố vấn chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Độc giả cần tư vấn về thẩm mỹ mắt có thể gửi câu hỏi tại đây.